Xã hội 

Thứ Tư, 30/05/2018 15:50 | In trang nàyIn bài viết

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, Mỹ nhất trí duy trì sức ép với Triều Tiên

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera và người đồng cấp Mỹ James Mattis ngày 29/5 đã nhất trí duy trì sức ép và các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên, nhằm buộc Bình Nhưỡng từ bỏ các chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa.

Hai bộ trưởng đã nhất trí lập trường trên tại cuộc gặp ở Hawaii, 1 tháng sau cuộc gặp giữa 2 quan chức này tại Nhà Trắng. Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Onodera cho biết Nhật Bản và Mỹ hướng tới mục tiêu giải trừ hoàn toàn tất cả các khí hủy diệt và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera (trái) và người đồng cấp Mỹ James Mattis. Ảnh: AP

Cuộc gặp giữa 2 bộ trưởng quốc phòng diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Triều Tiên đang chuẩn bị tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến vào ngày 12/6 tới tại Singapore.

Nhật Bản đang tích cực liên lạc với Mỹ với hy vọng các lợi ích và mối quan tâm của Tokyo sẽ được phản ánh trong bất kỳ thỏa thuận nào có thể đạt được tại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới.

Triều Tiên khẳng định kiên trì với thời gian biểu phi hạt nhân hóa của mình 'dù có phải chịu đựng gì'

Triều Tiên khẳng định kiên trì với thời gian biểu phi hạt nhân hóa của mình 'dù có phải chịu đựng gì'

Triều Tiên ngày 28/5 cho biết sẽ thúc đẩy và kiên định với thời gian biểu của riêng mình nhằm thực hiện mục tiêu một thế giới phi hạt nhân, coi việc phá bỏ bãi thử hạt nhân Punggye-ri gần đây đóng vai trò quan trọng hướng tới mục tiêu này.

TTXVN/Báo Tin tức

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận