Thế giới 

Thứ Tư, 14/11/2018 14:27 | In trang nàyIn bài viết

Chủ đầu tư tháo dỡ công trình vi phạm quy hoạch Khu Di tích lịch sử đặc biệt Đền Hùng, Phú Thọ

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến vụ việc khu sinh thái vi phạm quy hoạch Khu Di tích lịch sử đặc biệt Đền Hùng, Phú Thọ mà phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã phản ánh, sáng 14/11, dưới sự chứng kiến của UBND phường Vân Phú, thành phố Việt Trì (tỉnh Phú Thọ), chủ đầu tư khu sinh thái Thu Cúc Garden đã tổ chức thực hiện tháo dỡ các công trình vi phạm, gồm hai nhà sàn rộng khoảng 300m2, đảm bảo theo đúng yêu cầu của các cơ quan chức năng.

Phú Thọ chỉ đạo xử lý dứt điểm khu sinh thái giải trí Thu Cúc Garden xâm phạm vùng bảo vệ di tích Đền Hùng

Phú Thọ chỉ đạo xử lý dứt điểm khu sinh thái giải trí Thu Cúc Garden xâm phạm vùng bảo vệ di tích Đền Hùng

Mặc dù cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã nhiều lần tiến hành lập biên bản, xử phạt hành chính, đồng thời yêu cầu tháo dỡ công trình, trả lại hiện trạng nhưng bà Khổng Thị Thu Cúc, chủ dự án khu sinh thái Thu Cúc Garden vẫn một mực lớn tiếng: “Khi nào dự án (công trình Tháp Hùng Vương-N.V) được thực hiện sẽ sẵn sàng tháo dỡ hết công trình, không đòi hỏi đền bù”.

Bà Khổng Thị Thu Cúc, chủ đầu tư sinh thái Thu Cúc Garden cho biết, doanh nghiệp chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước và tiến hành tháo dỡ toàn bộ các công trình vi phạm. Bà Cúc mong muốn, UBND tỉnh Phú Thọ, thành phố Việt Trì, Khu di tích lịch sử Đền Hùng, phường Vân Phú và các đơn vị liên quan sớm có cơ chế, chính sách phù hợp, hướng dẫn chủ đầu tư làm các các thủ tục cấp phép xây dựng công trình tạm theo đúng quy định của pháp luật.

Chú thích ảnh
Những hạng mục công trình vi phạm tại Khu Di tích lịch sử đặc biệt Đền Hùng. Ảnh: TTXVN

Trước đó, những ngày cuối tháng 10/2018, Thông tấn xã Việt Nam đã đã có loạt tin, bài phản ánh việc bà Khổng Thị Thu Cúc xây dựng khu sinh thái vui chơi Thu Cúc Garden trái phép tại khu 2, phường Vân Phú, thành phố Việt Trì. Công trình được xây dựng trên một diện tích lớn, nhiều hạng mục đã được chủ đầu tư xây dựng xong và đưa vào sử dụng, kinh doanh. Khu đất này do ông Hồ Minh Tâm và bà Hồ Thị Huyền ở khu 2, phường Vân Phú đứng tên. Khu này nằm trong vùng 2 của Khu di tích lịch sử đặc biệt Đền Hùng. Tuy nhiên, phần diện tích đất này nằm trong Dự án xây dựng Tháp Hùng Vương (dự án này có từ 15 năm nay, nhưng vẫn chưa được xây dựng).

Ngay sau đó, ngày 29/10, UBND tỉnh Phú Thọ đã có công văn số 4893/UBND-KTN yêu cầu xử lý dứt điểm vi phạm trên và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 10/11/2018. Thực hiện công văn trên, các đơn vị chức năng có liên quan đã tổ chức đoàn công tác đi kiểm tra thực tế, làm rõ vụ việc và báo cáo UBND tỉnh Phú Thọ.

Ngày 8/11, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tiếp tục có văn bản chỉ đạo số 5108/UBND-KTN ngày 8/11/2018, giao cho sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở: Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và UBND thành phố Việt Trì hướng dẫn chủ đầu tư khu sinh thái Thu Cúc Garden, thực hiện các thủ tục đầu tư theo quy định hiện hành.

Trung Kiên

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận