Xã hội 

Thứ Ba, 14/11/2017 10:34 | In trang nàyIn bài viết

Đốt đồng mía thiêu hủy di tích 2.000 năm tuổi

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền hình Peru ngày 13/11 đưa tin một vụ hỏa hoạn lớn đã thiêu hủy một bộ phận lớn trong Tổ hợp di tích khảo cổ Ventarrón, trong đó bao gồm cả những di chỉ trên 2.000 năm tuổi.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Giám đốc Bảo tàng Mộ phần hoàng gia Sipán Walter Alva cho biết ngọn lửa bùng phát từ chiều 12/11 và đã thiêu hủy nhiều đồ gốm sứ, một phần lớn bức tường trên 2.000 năm tuổi và nhiều thông tin lưu trữ của tổ hợp khảo cổ Venterrón nằm tại bang Lambayeque.

Chú thích ảnh
Đống đổ nát sau vụ hỏa hoạn tại Tổ hợp di tích khảo cổ Ventarrón ở Peru. Ảnh: CNN

Venterrón được coi là công trình kiến trúc khởi nguồn của các nền văn minh phía Bắc Peru, trong đó quan trọng nhất là ngôi đền 4.500 tuổi và các bức tường có chứa các bích họa sớm nhất của châu Mỹ. Theo ông Alva, vụ hỏa hoạn đã làm mất đi một di tích ngoại hạng và độc nhất trong thể loại này trên thế giới.

Nguyên nhân vụ cháy được cho là do các công nhân của một nhà máy trong khu vực lân cận đốt một cánh đồng mía đã thu hoạch khiến lửa lan sang tổ hợp khảo cổ trên. Hiện tại, các quan chức Peru tuyên bố đã kiểm soát được ngọn lửa và sẽ tiến hành điều tra thủ phạm gây ra vụ việc đáng tiếc này.

Hỏa hoạn lớn tại trụ sở Bộ Quốc phòng Nga ở thủ đô Moskva

Hỏa hoạn lớn tại trụ sở Bộ Quốc phòng Nga ở thủ đô Moskva

Ngày 3/4, tại tòa nhà Bộ Quốc phòng Nga ở trung tâm thủ đô Moskva đã xảy ra vụ hỏa hoạn lớn, tạo nên cột khói lớn trong thành phố.

TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận