Xã hội 

Thứ Hai, 30/05/2016 21:39 | In trang nàyIn bài viết

IS âm mưu đánh bom tự sát các fan bóng đá Anh, Nga trước EURO 2016

(Thethaovanhoa.vn) -  IS đang có kế hoạch tấn công người hâm mộ đội Nga và Anh ở Marseille trước trận đấu tại giải vô địch châu Âu năm 2016.

Các chiến binh âm mưu sử dụng người đánh bom tự sát, súng Kalashnikov, máy bay không người lái mang vũ khí hóa học - theo báo The Sun của Anh.

Như tờ báo viết có tham chiếu nguồn cảnh sát, nguồn thông tin là các dữ liệu từ máy tính xách tay của  Salah Abdeslama, một trong những nghi phạm chính của vụ tấn công khủng bố tại Paris.

Trước đó, người đứng đầu cơ quan tình báo Đức Hans-Georg Maassen trong cuộc phỏng vấn của  báo Đức Rheinischen Post cũng cho rằng, các chiến binh IS  xác định mục tiêu tấn công khủng bố là cuộc thi đấu bóng đá, năm nay sắp diễn ra tại Pháp.

Theo lời ông này, hiện thời chưa có thông tin cụ thể về kế hoạch của bọn khủng bố, tuy nhiên cơ quan đặc nhiệm tin chắc rằng IS "đang đặt Euro-2016 vào thước ngắm". Ông Maassen cũng lưu ý rằng các chiến binh còn kêu gọi những người Hồi giáo sống ở châu Âu thực hiện các cuộc tấn công.

Xin nhắc, trước đây có tin tình báo Pháp cũng đã phát hiện âm mưu tấn công của chiến binh IS.

IS đang lên kế hoạch hủy hoại EURO 2016, đặc biệt là những chỗ đông người

IS đang lên kế hoạch hủy hoại EURO 2016, đặc biệt là những chỗ đông người

Lãnh đọa cơ quan tình báo quốc gia Pháp, cũng đã cảnh báo các tay súng IS đang lên kế hoạch đặt bom khủng bố nhiều địa điểm trên lãnh thổ nước này, đặc biệt tại những địa điểm đông người

Giải vô địch bóng đá châu Âu 2016 sẽ bắt đầu vào ngày 10 tháng Sáu và kéo dài trong một tháng. Đang chờ đợi là tại ​​51 trận đấu bóng đá trên 10 sân vận động của nước Pháp sẽ  có khoảng 2,5 triệu người xem.

Theo Sputnik

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận