Thế giới 

Thứ Hai, 12/10/2020 20:59 | In trang nàyIn bài viết

Một số thành viên Đội Cận vệ của Tòa thánh Vatican mắc COVID-19

(Thethaovanhoa.vn) - Bốn thành viên của Đội Cận vệ của Tòa thánh Vatican, đội vệ sĩ tinh nhuệ chuyên bảo vệ Giáo hoàng, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Dịch COVID-19: Thêm một chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 và được cách ly ngay

Dịch COVID-19: Thêm một chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 và được cách ly ngay

Báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 12/10, Việt Nam đã có thêm 1 ca mắc mới do nhập cảnh từ bên ngoài, đã được cách ly ngay tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Như vậy, trong vài tuần gần đây, Tòa thánh Vatican đã ghi nhận tổng cộng 7 người nhiễm COVID-19, trong đó có 3 cư dân của thành quốc nhỏ bé trong lòng Italy này.

Những vệ sĩ trên cũng là những người đầu tiên trong Đội Cận vệ của Giáo hoàng mắc bệnh. Hầu hết các cận vệ ở Tòa thánh Vatican đều là những người đàn ông độc thân sống trong doanh trại gần các lối vào thành quốc này. Các chỉ huy và những thành viên đã kết hôn sống ở các căn hộ tách biệt. Tất cả các thành viên đều mang quốc tịch Thụy Sĩ.

Chú thích ảnh
Du khách xếp hàng chờ kiểm tra thân nhiệt trước khi vào Nhà thờ Thánh Peter tại Tòa thánh Vatican ngày 18/5/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo mới từ Tòa thánh Vatican, tất cả những người dương tính với virus SARS-CoV-2 đều có triệu chứng nhẹ, hiện đã được cách ly và những người có tiếp xúc trực tiếp với họ đang được theo dõi. Tuần trước, Tòa thánh Vatican cũng đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa như đeo khẩu trang bắt buộc, kể cả ở sự kiện ngoài trời và thực hiện giãn cách xã hội.

Ngày 9/10 vừa qua, Italy ghi nhận hơn 5.000 ca mắc mới, số ca cao ghi nhận trong một ngày cao nhất từ tháng 3 tới nay. Quốc gia này sẽ cấm tổ chức các buổi tiệc tùng riêng tư và hạn chế số người tham gia các sự kiện đám cưới và đám tang để khống chế dịch bệnh.

                        Lê Ánh - TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận