Xã hội 

Thứ Bảy, 04/06/2016 20:32 | In trang nàyIn bài viết

Ngày kinh khủng ở châu Âu: Sét đánh 60 người ở Đức, 11 người ở Pháp

(Thethaovanhoa.vn) - Cùng trong ngày 4/6, sét đánh làm bị thương khoảng 60 người ở Đức và 11 người ở Pháp - một trong những điều tồi tệ nhất trong cơn mưa lụt lịch sử ở châu Âu.

Ngày 4/6, ít nhất 51 người phải nhập viện, trong đó 8 người bị thương nặng sau khi bị sét đánh tại Mendig, một thị trấn nằm cách thành phố Frankrurt 150 km.

Theo các cơ quan khẩn cấp, tai nạn xảy ra tại sân bay ở Mendig, ở miền Tây nước Đức, nơi diễn ra lễ hội âm nhạc "Rock am Ring" trong 3 ngày (từ tối 3/6). Trước đó, dù đã có dự báo mưa to và sấm sét, thậm chí có mưa đá trong ngày 4/6, song các nhà tổ chức đã không thể phản ứng kịp thời cũng như bất kỳ kế hoạch nào để hoãn sự kiện âm nhạc thường niên lần thứ 31, thu hút tới 45.000 người tham dự.


Lễ hội âm nhạc Rock am Ring 2 năm liền bị... sét đánh làm hàng chục người bị thương

Điều lạ lùng là vào dịp này năm ngoái (chính xác là ngày 6/6/2015), ít nhất 33 người đã bị thương nhẹ khi 2 tia sét lớn cũng đánh trúng lễ hội này (năm ngoái lễ hội "Rock am Ring" có khoảng 90.000 người tham dự).

Cảnh sát cho biết tia sét đầu tiên đánh xuống khu vực diễn ra lễ hội là vào lúc 1h sáng ngày 6/6, ngay sau khi ca sĩ Marilyn Manson vừa trình diễn xong tiết mục của mình.  Tia sét đầu tiên này đã đánh vào những thiết bị âm thanh được đặt phía sau sân khấu khiến phần trình diễn tiếp theo của ca sĩ người Đức Fritz Kalkbrenner phải tạm hoãn. Ban tổ chức đã quyết định tạm dừng tất cả các tiết mục biểu diễn phía sau để khán giả di chuyển vào khu vực lều bạt tránh sét.

Tuy vậy, một tia sét thứ hai đã đánh xuống đúng khu vực này vào lúc 4h sáng, tia sét giáng xuống khu vực giữa những lều bạt được khán giả căng lên để nghỉ ngơi trong những ngày tham gia lễ hội.


Tia sét đánh vào lễ hội Rock am Ring ngày 6/6/2015 được một tay máy ghi lại

Cả hai tia sét chết chóc này đều được các tay máy nghiệp dư tình cờ ghi lại.

Có thể nói, tai họa sấm sét liên tiếp giáng xuống nước Đức. Tuần trước, ngày 28/5/2016, sét đã đánh trúng một sân bóng đá tại một thị trấn thuộc khu vực miền Tây nước Đức, khiến 35 người bị thương, trong đó có ba người bị thương nặng. Trọng tài của trận đấu bị thương nặng do sét đánh trực diện và được đưa gấp tới bệnh viện cấp cứu. Hai người lớn khác cũng bị thương nặng. 30 trẻ em, tuổi từ 9-11, bị thương nhẹ, cùng với hai người lớn khác.

Cùng ngày 4/6, tại một công viên ở thủ đô Paris (Pháp), ít nhất 11 người, trong đó phần lớn là trẻ em cũng bị thương do sét đánh khi đang trú mưa dưới một gốc cây.

Đức, Pháp và một số khu vực thuộc các nước Tây và Trung Âu đang hứng chịu đợt mưa lũ lớn kéo dài một tuần qua. Ít nhất 17 người đã thiệt mạng do mưa lũ tại hai nước này. Tới chiều 4/6, mực nước sông Seine tại Paris là 6,06 mét, giảm so với mức đỉnh đêm 3/6 đo được là 6,10 mét, gần mức cao nhất trong 3 thập kỷ.

Tổng hợp từ TTXVN/Dân trí

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận