Thế giới 

Thứ Hai, 09/07/2018 11:32 | In trang nàyIn bài viết

Rãnh áp thấp vùng xoáy mạnh, cả nước mưa rất to và dông lốc

(Thethaovanhoa.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp Tây Bắc-Đông Nam đi qua Bắc Bộ, kết hợp với vùng xoáy thấp phát triển lên tới 5000m, ngày và đêm 9/7, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa - Nghệ An còn có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Khu vực vùng núi và khu Đông Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (thời gian có mưa to tập trung vào sáng và đêm).

Do đó, nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc. Đặc biệt là tại các tỉnh như: Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Cao Bằng. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong 2 -3 ngày tới có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn cấp 1.

Chú thích ảnh
Cảnh báo sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi phía Bắc. Ảnh minh họa: Văn Đức – TTXVN

Trên biển, ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ mạnh, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-4m; biển động mạnh.

Khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Lũ quét cuốn trôi 1 sĩ quan Công an tại Quảng Ninh

Lũ quét cuốn trôi 1 sĩ quan Công an tại Quảng Ninh

Khoảng 7 giờ 15 phút ngày 27/6, mưa lớn xảy ra trên địa bàn huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) đã gây ra lũ quét tại khu vực Trại giam Đồng Vải (xã Thống Nhất) khiến 1 sĩ quan công an bị cuốn trôi và mất tích.

TTXVN/Diệu Thúy

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận