Xã hội 

Thứ Năm, 22/12/2016 17:08 | In trang nàyIn bài viết

Tổng thống đắc cử Mỹ D.Trump cam kết tiêu diệt tận gốc chủ nghĩa khủng bố

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 21/12, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tuyên bố các vụ tấn công vừa diễn ra tại thủ đô Berlin (Đức) và Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ) đã chứng minh rằng chính sách cấm người nhập cư Hồi giáo vào Mỹ của ông là đúng đắn.

Trả lời báo giới khi được hỏi về tác động của vụ tấn công bằng xe tải khiến 12 người thiệt mạng tại khu chợ Giáng sinh ở Berlin và vụ ám sát Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov vừa qua đối với chính sách nhập cư của mình, ông Trump cho rằng những gì đang diễn ra rất khủng khiếp, đồng thời khẳng định các vụ việc trên cho thấy ông đã hoàn toàn đúng khi đề xuất chính sách cấm cửa người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ.


Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump

Trước đó một ngày, Tổng thống đắc cử Trump đã cáo buộc chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo có liên quan đến hành vi bạo lực tàn khốc tại Thổ Nhĩ Kỳ và Đức, đồng thời cam kết sẽ tiêu diệt tận gốc mạng lưới của chúng trong khu vực, cũng như trên toàn cầu.

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống của mình, tỷ phú Trump đã kêu gọi một lệnh cấm tạm thời đối với người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ, coi đây là một biện pháp ngăn chặn các hành động khủng bố. Đề xuất này của ông đã vấp phải làn sóng chỉ trích mạnh mẽ cả ở Mỹ lẫn các nước trên thế giới.

Doanh nhân - chính khách 70 tuổi này sau đó giải thích rằng ông muốn đưa ra lệnh đình chỉ tạm thời đối với những người nhập cư đến từ các khu vực được cho là nơi "xuất khẩu" khủng bố hay những quốc gia mà quá trình thẩm tra lý lịch chưa thể đảm bảo.

TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận