Thể thao 

Thứ Bảy, 07/01/2012 09:20 | In trang nàyIn bài viết

2 cựu cầu thủ NBA góp mặt trong CLB bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên ở VN

(TT&VH) - Sáng qua, tại nhà thi đấu Tân Bình (TP.HCM) đã diễn ra lễ ra mắt CLB bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên tại VN. Sự ra đời của CLB Sài Gòn Heat đánh dấu một bước ngoặt cho bộ môn thể thao này ở VN.

CLB Sài Gòn Heat là đội bóng rổ đi theo mô hình chuyên nghiệp đầu tiên ở VN được thành lập vào ngày 20/10/2011. Ông Nguyễn Quốc Quân, Tổng thư ký Liên đoàn bóng rổ VN, cho biết: “Sự hình thành này là kết quả tất yếu của việc phát triển phong trào bóng rổ vốn chỉ được hình thành một cách tự phát ở VN trong nhiều năm qua. TP.HCM vốn là một trong những địa phương có phong trào bóng rổ phát triển nhất cả nước nhưng vẫn không có một CLB chuyên nghiệp nào để đủ sức đại diện cho VN tham dự các giải đấu. Thế nên, kế hoạch lâu dài của Sài Gòn Heat là liên kết với các trung tâm bóng rổ trong cả nước để thành lập hệ thống đào tạo trẻ hoàn chỉnh cũng như hệ thống thi đấu mới. Đây có thể xem là cú hích cho phong trào bóng rổ còn rất non trẻ VN”.


 Sắp tới, CLB Sài Gòn Heat sẽ lần đầu tiên đại diện cho VN tham dự giải vô địch nhà nghề Đông Nam Á. Ảnh: Quang Nhựt

Sắp tới, CLB Sài Gòn Heat sẽ lần đầu tiên đại diện cho VN tham dự giải vô địch nhà nghề Đông Nam Á. Giải đấu bao gồm 8 đội bóng đến từ 6 quốc gia. Vòng bảng sẽ có 21 trận để xác định 4 đội vào bán kết. Ở sân chơi mà Sài Gòn Heat đóng phận tân binh, CLB cũng rất quyết tâm trở thành ngựa ô của giải. Cơ sở để họ vươn ra đấu trường khu vực là cùng với những cầu thủ chất lượng nhất trong thành phần ĐTVN hiện tại, đội có sự bổ sung 4 ngoại binh, trong đó có 2 cựu cầu thủ từng chơi ở giải nhà nghề NBA của Mỹ là Jonathan và Julian. Ngoài ra còn có John Smith quốc tịch Philippines và Sophoeun, cầu thủ người Mỹ gốc Campuchia. BHL cũng có 2 HLV có nhiều kinh nghiệm từng dẫn dắt các CLB ở Mỹ và Trung Quốc.

Ngày 14/1 tới đây, đội sẽ lên đường sang Bangkok để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên của mùa giải vào ngày 15/1. Đối thủ của Sài Gòn Heat là ĐKVĐ Chang Thailand Slammers. Ngày 25/2 (mùng 3 Tết nguyên đán), đội sẽ có trận ra mắt khán giả TP.HCM tại nhà thi đấu Tân Bình.

Việt Hòa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận