Thể thao 

Thứ Ba, 09/04/2019 22:59 | In trang nàyIn bài viết

700 triệu đồng cho VnExpress Marathon - VM Quy Nhơn 2019

(Thethaovanhoa.vn)- BTC giải marathon quốc tế VnExpress Marathon - VM Quy Nhơn 2019 vừa công bố số tiền thưởng ấn tượng cho các VĐV tham dự giải này vào sáng 9/4 tại TP.HCM. Trong đó, có 50 giải thưởng chính, bao gồm vô địch nam và nữ cự ly 42km, trị giá 75 triệu đồng mỗi giải.

Gần 2.000 VĐV tranh tài tại Giải Việt dã toàn quốc và Marathon Báo Tiền Phong 2019

Gần 2.000 VĐV tranh tài tại Giải Việt dã toàn quốc và Marathon Báo Tiền Phong 2019

Sáng 24/3, Giải Việt dã toàn quốc và Marathon báo Tiền Phong lần thứ 60 năm 2019 khai mạc tại Quảng trường Bãi Sau, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Giải do báo Tiền Phong, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp tổ chức.

Ngoài ra, BTC còn có các giải nhất, nhì và ba mỗi lứa dưới 30 tuổi, 31 đến 39 tuổi và trên 40 tuổi của các cự ly 42km và 21km. Giải nhất, nhì, ba cự ly 10km và 5km... Các VĐV dự giải còn có cơ hội nhận nhiều món quà hấp dẫn từ số bib của bản thân, khi BTC tiến hành quay xổ số ở từng cự ly. Phần thưởng là đồng hồ thông minh, giày chạy bộ, dụng cụ tập, voucher du lịch và nhiều hiện vật khác. Tổng phần thưởng tiền mặt của VM Quy Nhơn 2019 lên tới 400 triệu, cộng thêm 300 triệu được quy đổi thành hiện vật.

Cũng tại buổi họp báo, BTC cho biết đã có hơn 3.500 VĐV, trong đó có 70 nhóm chạy, đăng ký tranh tài tại giải marathon lần đầu tiên tổ chức ở Quy Nhơn, Bình Định. Tất cả VĐV tham gia giải đều được bảo hiểm trên đường chạy. “Giải chạy VnExpress Marathon 2019 là hoạt động quan trọng của ngành văn hóa thể thao tỉnh Bình Định. Đây cũng là cơ hội để người dân tỉnh tập luyện và phát triển phong trào chạy marathon vì sức khỏe của tỉnh nhà, và là cơ hội để kết nối Bình Định đến bạn bè trong nước, quốc tế. Gần đây, các cơ quan ban ngành tỉnh đã tích cực triển khai nhiệm vụ theo chức năng mà Ủy ban Nhân dân tỉnh giao, đảm bảo tiến độ để đảm bảo giải chạy tổ chức thành công. Tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất, sát cánh cùng báo điện tử VnExpress tổ chức thành công giải chạy”, ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc sở VHTT và Du lịch của Bình Định phát biểu.

Quang cảnh buổi họp báo của giải vào sáng 9/4 tại TP.HCM. Ảnh: Anh Đồng
Quang cảnh buổi họp báo của giải vào sáng 9/4 tại TP.HCM. Ảnh: Anh Đồng

BTC đặt mục tiêu thu hút 5.000 VĐV đến với VM Quy Nhơn 2019, ở bốn cự ly: 5km, 10km, bán marathon (21km) và full marathon (42km). Đối tượng tham dự là người yêu chạy bộ ở mọi lứa tuổi, các VĐV chuyên nghiệp, bán chuyên, nghiệp dư trong nước và quốc tế. Đường chạy được đo đạc, chứng nhận bởi tổ chức quốc tế IAAF/ AIMS (Liên đoàn Điền kinh Thế giới / Hiệp hội Marathon Quốc tế). Điều này đồng nghĩa kết quả tại VnExpress Marathon 2019 có thể được sử dụng để đăng ký các giải chạy lớn tầm cỡ thế giới như Boston Marathon.

Đường chạy đẹp và BTC kỳ vọng sẽ có hơn 5 ngàn VĐv tham dự giải này. Ảnh: Anh Đồng
Đường chạy đẹp và BTC kỳ vọng sẽ có hơn 5 ngàn VĐv tham dự giải này. Ảnh: Anh Đồng

Nằm trong khuôn khổ của VM Quy Nhơn 2019, một chương trình thiết kế riêng biệt cho trẻ em tham gia chạy 5km cùng cha mẹ mang tên: "Run for Kids - Chạy vì các bạn nhỏ". “Run for Kids” khuyến khích tinh thần sẻ chia, đồng thời quyên góp xây dựng hạ tầng giáo dục cho miền núi. Bên cạnh phần tiền trích ra từ phí đóng, nhà tài trợ của Run for Kids sẽ ủng hộ toàn bộ số tiền xây dựng một ngôi trường tại miền núi, nếu có tối thiểu 500 người tham dự.

“VnExpress Marathon - VM Quy Nhơn 2019” sẽ giúp người dân và đông đảo du khách lần đầu tiên được theo dõi một cuộc thi chạy quy mô rất lớn ở thành phố biển có nhiều cảnh đẹp, đang trên đà ngày càng phát triển. Giải còn là dịp để người chạy tham gia làm từ thiện. Với phương châm "mỗi bước chạy của bạn sẽ góp một viên gạch vào chương trình ánh sáng học đường, nhằm cải thiện điều kiện học tập của các em học sinh", BTC sẽ trích 10% từ tổng số tiền đăng ký dự giải của các VĐV, đóng góp vào Quỹ Hy vọng của Báo.

V.H

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận