Thể thao 

Thứ Sáu, 12/08/2016 21:35 | In trang nàyIn bài viết

Bể bơi tự đổi màu ở Olympic đã bị đóng cửa

(Thethaovanhoa.vn)- Bể lặn ở Olympic Rio đã bị đóng cửa vào hôm nay vì nước bể chuyển từ màu xanh biển sang xanh lá từ đầu tuần.

Phát ngôn viên của IOC khẳng định việc nước bể chuyển màu không ảnh hưởng đến sức khỏe của các VĐV nhưng vẫn quyết định ngưng sử dụng để chấm dứt những mối lo ngại. 

Tom Daley, VĐV giành Huy chương Đồng Olympic, viết trên Twitter: “Bể lặn đã bị đóng cửa vào sáng nay. Hi vọng chúng tôi đã không lặn vào thứ gì quá độc hại trong những ngày qua”. 


Bể lặn ở Olympic Rio đã bị đóng cửa trong hôm nay


Tom Daley (phải) bày tỏ mối quan ngại trên Twitter

Nước bể lặn chuyển sang màu xanh lá từ đêm thứ Ba giờ Brazil, trong khi nước bể phục vụ môn bóng nước lại không chuyển màu cho đến thứ Tư. BTC Olympic cũng đã gây tranh cãi khi đổ thêm clo xuống bể bóng nước để ngăn nước chuyển màu. Nỗ lực của họ không đáng kể, khi nước hồ này sau cùng cũng đổi sang màu âm u kỳ quặc vào đêm thứ Tư.


Cận cảnh màu nước xanh lá của bể lặn

Tệ hơn, các VĐV bóng nước khẳng định chất lượng nước hồ đã ảnh hưởng xấu đến các trận đấu của họ, làm họ cảm thấy buồn nôn vì hàm lượng clo trong nước quá cao. Đội trưởng ĐT Mỹ, Tony Azevedo thậm chí tiết lộ anh chỉ có thể mở to mắt trong hiệp cuối cùng, trong trận thắng Pháp 6-3 chính hôm thứ Tư. 

Trước đó, VĐV Tonia Couch của đoàn Liên hiệp Anh cũng khẳng định nước bể lặn quá “xanh” khiến cô và người bạn diễn Lois Toulson không thể nhìn rõ được cái gì ở dưới bể.


Bể bơi phục vụ môn bóng nước cũng đã đục dần

Nguyên nhân những bể nước này chuyển màu đã được bàn tán rất nhiều trong những ngày qua. Nguyên nhân chính thức, theo lời người phát ngôn của giải đấu, ông Marlo Andrada là: “Do quá nóng và thiếu gió khiến cho lượng tảo ở đây phát triển quá nhanh. Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra hóa học. Bể bơi sẽ sớm trở lại màu xanh biển thôi”.

“Nếu bể bơi chuyển sang màu xanh lá và vàng thì điều đó giúp chúng ta hiểu thế nào là tình yêu nước”, Marlo Andrada nói đùa. Xanh lá và vàng chính là màu sắc chủ đạo trên quốc kỳ của Brazil, chủ nhà Olympic Rio 2016.

Hoài Thuận

Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận