Thể thao 

Thứ Tư, 30/10/2013 08:23 | In trang nàyIn bài viết

Bernie Ecclestone: Ông già keo kiệt nhưng đáng yêu

(Thethaovanhoa.vn) – Chặng đường trở thành tỷ phú của Bernie Ecclestone khá chông gai nhưng xen lẫn trong đó là những câu chuyện thú vị về một “ông già” keo kiệt nhưng đáng yêu.

1. Bernard "Bernie" Charles Ecclestone là con trai của một ngư dân, sinh ra tại Suffolk (Anh) vào năm 1930. Khi còn là một đứa trẻ, Bernie dùng tiền bố mẹ cho mua bánh trên đường tới trường và đem tới lớp bán bánh cho bạn kiếm lợi nhuận.

2. Năm 16 tuổi, Bernie rời trường học để đi làm tại một nhà ga địa phương và theo đuổi sở thích lắp ráp xe máy của mình.

3. Năm 1972, sau khi không thành công với vai trò là tay đua , Ecclestone mua một đội đua cho riêng mình. Ông bắt đầu môi giới các hợp đồng cũng như các chương trình truyền hình cho các đội đua F1 khác, và tới năm 1997 đã thành công trong việc biến F1 thành một thương hiệu sinh lời nhất thế giới. Năm 2005, ông chính thức trở thành tỷ phú sau khi bán cổ phiếu trong Formula One Group với giá 2,5 tỷ USD.

4. Trong cùng năm, Ecclestone đưa ra những bình luận gây tranh cãi về tay đua nữ Danica Patrick khi nói rằng “phụ nữ nên mặc đồ trắng giống như tất cả những vật dụng gia đình khác”. Ông trùm F1 còn là chủ nhân của vô số những bình luận tai tiếng khác.5. Ecclestone làm bạn với khá nhiều các nhân vật quyền lực trên thế giới trong đó có tình bạn với Tổng thống Nga, Vladimir Putin.

6. Ecclestone đã trải qua ba đời vợ, nhưng người tình nổi tiếng nhất của ông là cựu người mẫu của Armani - Slavica Ecclestone. Tình yêu của họ kéo dài 23 năm. Slavica kém ông 28 tuổi và họ đã có một hôn nhân cực kì chông gai. Cả hai li dị năm 2009.

7. Ngày 24/11/2010, Ecclestone bị phục kích bởi bốn tay trộm và bị nẫng mất món trang sức trị giá hơn 300.000 USD. Sau đó, ông xuất hiện trong một quảng cáo cho chiếc đồng hồ Hublot 17.000 USD (Hublot là một đối tác của Formula One).

8. Khi bị trộm, ông trùm đang ở cùng với bạn gái (và hiện tại là vợ Fabiana Flosi). Cả hai gặp gỡ lần đầu ở một giải đua motor, nơi Fabiana thường xuyên tham dự với tư cách là thành viên của Hiệp đội Motor Brazil. Cô kém Ecclestone 46 tuổi.

9. Hiện tại, Ecclestone đang sống trong một căn penthouse trên chính tòa nhà văn phòng của mình, thường xuyên sử dụng dịch vụ giao sữa mỗi ngày, và sưu tập các tác phẩm điêu khắc Nhật Bản thu nhỏ khi rảnh rỗi.

10. Khi được hỏi chuyện gì sẽ xảy ra với F1 nếu như Ecclestone ngồi tù, tay đua Christian Horner nói: “F1 có được như ngày nay là nhờ Bernie Ecclestone. Tôi nghĩ nếu không có ông, chúng ta sẽ gặp rắc rối lớn”.

Khánh Đan (Theo Businessinsider)
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận