Thể thao 

Thứ Tư, 20/01/2016 06:21 | In trang nàyIn bài viết

Bị cấm hoạt động bóng đá, Michel Platini vẫn đều đặn nhận lương của UEFA

(Thethaovanhoa.vn) – Michel Platini vẫn được Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) trả lương “cho đến khi có một thông báo khác”, bất chấp người đàn ông 60 tuổi bị FIFA cấm tham gia các hoạt động bóng đá 8 năm.

Thông báo được đưa ra bởi UEFA, ngay sau khi có tin cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter, người cũng bị cấm tham gia hoạt động bóng đá 8 năm, vẫn nhận được lương từ FIFA cho tới khi cuộc bầu cử Chủ tịch mới tổ chức vào ngày 26/2.

Tuy nhiên, UEFA tuyên bố không tiết lộ mức lương của Platini cũng như Tổng thư kí Gianni Infantino, người đang chạy đua vào chức Chủ tịch FIFA.

Platini và Blatter bị cấm tham gia hoạt động bóng đá vào tháng trước bởi Ủy ban đạo đức của FIFA, sau khi Platini nhận của Blatter 1,3 triệu bảng hồi năm 2011. Platini nói rằng đó là khoản tiền mà ông được Blatter hứa miệng từ gần 13 năm trước, thời Platini còn làm cố vấn kĩ thuật của FIFA.

Họ đều đang làm hồ sơ kháng án lên FIFA. Nếu thất bại, họ sẽ đệ đơn lên Tòa án trọng tài thể thao CAS. Platini sẽ được trả lương cho đến khi quá trình kháng án hoàn tất.

Ở mùa giải 2013-14, UEFA trả cho 16 thành viên Ban điều hành số tiền lương là 3,5 triệu euro, tức trung bình 217 ngàn euro mỗi người. Trung bình mỗi ngày, một thành viên của ban điều hành UEFA nhận được 300 euro (khoảng hơn 7 triệu VNĐ).

Gia Hưng
Theo Eurosport

 


Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận