Thể thao 

Chủ Nhật, 10/06/2018 21:10 | In trang nàyIn bài viết

Bình Dương tìm kiếm nhân tài từ giải phong trào lớn nhất miền Nam

(Thethaovanhoa.vn)- Duy trì 13 năm qua, Giải bóng đá Thành phố Mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC tiếp tục được sự đón nhận, đăng ký tham dự của 153 đội. Con số kỷ lục này biến giải trở thành sân chơi lớn bậc nhất đất nước và số tiền thưởng cũng kỷ lục.

Sự xuất hiện của hàng loạt cầu thủ trẻ tài năng từ lò đào tạo đất Thủ ở đội bóng giàu truyền thống B.Bình Dương một phần đến từ những giải phong trào. Đây là sân chơi cho các cầu thủ trẻ có dịp học hỏi liên tục để trưởng thành.

Giải đấu ở Bình Dương thu hút số lượng tham dự kỷ lục: 153 đội năm nay
Giải đấu ở Bình Dương thu hút số lượng tham dự kỷ lục: 153 đội năm nay

Với chủ trương hỗ trợ đắc lực về kinh phí cho các CLB đăng ký tham dự, giải đấu trở thành sân chơi uy tín lớn cho các đội mạnh dạn tham gia. Giải năm nay thu hút 153 đội đến từ nhiều nơi trên địa bàn tỉnh và các cầu thủ tốt ở các địa phương khác có năng lực cũng được chiêu mộ đầu quân cho các CLB thi đấu.

Nhà vô địch mùa giải 2017 Bình Hòa Tân Phước Khánh nhận hơn 100 triệu đồng tiền thưởng
Nhà vô địch mùa giải 2017 Bình Hòa Tân Phước Khánh nhận hơn 100 triệu đồng tiền thưởng

Tùy theo khu vực địa lý và điều kiện thực tế, BTC sẽ phân chia 153 đội bóng trên vào 4 cụm khu vực vòng loại để chọn 16 đội có thành tích thi đấu tốt nhất vào vòng chung kết. BTC sẽ trao giải thưởng cho 4 đội đạt thành tích cao nhất tại 4 cụm khu vực (vô địch cụm được nhận 20 triệu đồng); đồng thời trao thưởng 100 triệu đồng cho nhà vô địch chung cuộc của giải.

Các phần thưởng còn lại sẽ là 60 triệu- 40 triệu  và 20 triệu cho 3 đội hạng nhì, hạng ba và hạng tư chung cuộc; mỗi giải cá nhân xuất sắc 5 triệu đồng. Số tiền này cũng vào dạng kỷ lục của các giải phong trào.

Bình Hòa Tân Phước Khánh bảo vệ thành công chức vô địch giải phong trào lớn nhất miền Nam

Bình Hòa Tân Phước Khánh bảo vệ thành công chức vô địch giải phong trào lớn nhất miền Nam

Sau gần bốn tháng tranh tài, giải bóng đá phong trào lớn nhất miền Nam tổ chức tại Bình Dương khép lại với chức vô địch thuộc về Bình Hòa - Tân Phước Khánh. Đội bóng này tổng cộng đã nhận hơn 120 triệu đồng tiền thưởng.

Vì thế đây là sân chơi lớn rất được người đam mê bóng đá chờ đợi . Giải khởi tranh từ ngày 10/6. BTC cấp toàn bộ trang phục thi đấu, ngoài ra còn hỗ trợ tiền xe di chuyển và chế độ cho đội tham dự. Để khích lệ tinh thần các cầu thủ, BTC còn trao thưởng cho CLB qua từng vòng đấu.

Đại diện BTC cho biết một phần nhờ vào chủ trương duy trì sân chơi lớn này nên nhiều cầu thủ trẻ đã tự tin hơn trước khi bước vào con đường thi đấu chuyên nghiệp. Đội bóng địa phương B.Bình Dương cũng có nhiều cầu thủ đang thuộc biên chế đội 1 tham dự giải này.

Bình Minh

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close