Thể thao 

Chủ Nhật, 22/03/2015 14:24 | In trang nàyIn bài viết

Cả nước sôi nổi hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2015

Sáng 22/3, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày chạy Olympic – vì sức khỏe toàn dân năm 2015.

Tới dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và thành phố Hà Nội; các tuyển thủ đến từ trung tâm huấn luyện và đào tạo vận động viên, trường năng khiếu thể thao của thành phố, đại diện lực lượng vũ trang, cán bộ công chức, viên chức, nghệ sĩ, học sinh, sinh viên... cùng hàng nghìn người dân Thủ đô.

Đọc diễn văn phát động Ngày chạy Olympic - vì sức khỏe toàn dân năm 2015, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã nêu bật những giá trị lý luận và thực tiễn, vừa đại chúng, vừa khoa học của tư tưởng Hồ Chí Minh về thể dục và sức khỏe thông qua lời kêu gọi toàn dân tập thể dục với quan điểm “Dân cường thì quốc thịnh”. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhân kỉ niệm ngày Thể thao Việt Nam và 69 năm ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và Sức khỏe” kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục thể thao (27/3/1946 – 27/3/2015).Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tham gia ngày chạy Olympic

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn, hưởng ứng lễ phát động Ngày chạy Olympic - vì sức khỏe toàn dân 2015, ngay trong sáng 22/3 đã có hơn 600.000 người dân của 584 xã phường thị trấn của Thủ đô nhiệt tình tham gia sự kiện này. Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa, một ngày hội lớn, là hành động thiết thực để rèn luyện thân thể theo gương của Bác Hồ vĩ đại, nâng cao sức khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngay sau lời phát động, các đồng chí lãnh đạo, đại diện các ban, bộ, nghành, đoàn thể và đông đảo các tầng lớp nhân dân đã tham gia chạy hưởng ứng 1 vòng bờ hồ Hoàn Kiếm trong không khí sôi nổi và hào hứng. Không khí ngày chạy càng sinh động, ấn tượng hơn khi có sự xuất hiện của các nghệ sỹ Nhà hát kịch Hà Nội, các vận động viên người khuyết tật Hà Nội cùng các hoạt động văn nghệ, biểu diễn thể thao.

Cùng thời gian với Lễ phát động tổ chức tại Hà Nội, trên khắp các tỉnh, thành cả nước cũng diễn ra ngày chạy ở cấp xã, phường, thị trấn. Đến nay, tất cả 63 tỉnh, thành phố đã hưởng ứng và xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể với nội dung, quy mô và nhiều hình thức phong phú. Mỗi xã, phường, thị trấn huy động ít nhất 300 người chạy tập thể hoặc chạy đồng hành với cự ly từ 500 - 1.500 mét. Ước tính , ngày hội thu hút khoảng 3 - 4 triệu người tham gia, tạo ra không khí sôi nổi trong cả nước.

Ngày chạy Olympic - vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thiết thực, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người. Qua đó, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.../.

Nguyễn Quốc Trị/TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận