Thể thao 

Thứ Tư, 10/08/2016 23:27 | In trang nàyIn bài viết

Cựu xạ thủ Trần Đình Mấn: 'Giành HCB là quá thành công với Hoàng Xuân Vinh'

(Thethaovanhoa.vn) – “Hoàng Xuân Vinh đã có sự chuẩn bị tâm lý cho giải đấu này cực tốt.  Chúng ta có thể tiếc nuối vì Xuân Vinh không giành HCV nhưng có thể nói, việc giành HCB đã là một kì tích”, cựu xạ thủ Trần Đình Mấn hưng phấn trả lời trên sóng truyền hình trực tiếp về Hoàng Xuân Vinh.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã đi vào lịch sử giải đấu, khi là Vận động viên Việt Nam đầu tiên giành Vàng ở đấu trường mang tầm cỡ quốc tế như Olympic. Ở nội dung sở trường súng ngắn hơi 10m nam, Xuân Vinh đã xuất sắc giành chiến thắng nhờ phát đạn “thần kỳ” cuối cùng đem về điểm số 10,7; điều mà chưa từng có xạ thủ nào làm được tại kỳ thế vận hội năm nay.

Chỉ vài ngày sau đó, một lần nữa Hoàng Xuân Vinh lại lập nên kỳ tích. Tối nay, ở nội dung súng ngắn hơi 50m  không phải là sở trường, Hoàng Xuân Vinh lại làm những khán giả ở quê nhà Việt Nam lại phải nhắc tới tên anh. Dù trong sự vui mừng này, có pha một chút tiếc nuối.


Cả đất nước đang gọi tên anh!

"Trong bắn súng, tâm lý là yếu tố quan trọng. Anh có thể yếu chuyên môn một tý, nhưng chỉ cần tâm lý tốt, anh vẫn có thể đạt thành tích cao. Qua đây có thể thấy tâm lý của Hoàng Xuân Vinh chuẩn bị cho giải đấu này cực tốt. Chúng ta có thể tiếc nuối vì Xuân Vinh không giành HCV nhưng có thể nói, việc giành HCB đã là một kì tích", ông Trần Đình Mấn nói trực tiếp trên sóng truyền hình.

Xạ thủ 42 tuổi từng có thời điểm đứng trước nguy cơ bị loại. Con trai của ông Trần Đình Mấn là xạ thủ Trần Quốc Cường cũng tham gia ở loạt bắn nói trên cùng Hoàng Xuân Vinh. Nếu không bắn được 2 điểm 10 ở vòng cuối, Xuân Vinh phải chia tay nội dung súng ngắn 50m và không có huy chương. Trần Quốc Cường thất bại. Áp lực lên vai Xuân Vinh là rất lớn. Nhưng nhờ sự bản lĩnh và một tinh thần thép, Hoàng Xuân Vinh đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất để tiến vào loạt đấu súng chung kết nhằm tìm ra chân dung nhà vô địch.


Một chút tiếc nuối ở 2 loạt bắn cuối cùng, nhưng nhìn toàn cảnh Xuân Vinh đã làm nên những điều thần kỳ ở Olympic năm nay

Có một chút tiếc nuối khi Hoàng Xuân Vinh lần này phải đổi màu huy chương (từ Vàng xuống Bạc), nhưng xét trên toàn cục, cũng giống như cựu xạ thủ Trần Đình Mấn nói, đây là một kỳ tích, trong một nội dung không phải là sở trường của anh. Hoàng Xuân Vinh một lần nữa làm nên lịch sử, khi lần đầu tiên đoàn thể thao Việt Nam giành được 2 huy chương ở một kỳ thế vận hội Olympic.


Anh xứng đáng được cả đất nước ngợi ca bằng mọi sự nỗ lực: “Ở loạt bắn chung kết, tôi đã gặp chút dao động về tâm lý. Tuy nhiên, phải thừa nhận là tôi đã làm hết sức có thể. Xin được gửi lời chúc mừng đến người chiến thắng là xạ thủ Jin Jong Oh, mang quốc tịch Hàn Quốc”, Hoàng Xuân Vinh nói sau khi giành chiếc huy chương bạc lịch sử.

Hoàng Long

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận