Thể thao 

Thứ Sáu, 25/03/2016 06:35 | In trang nàyIn bài viết

Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Bình Điền 2016: Thông tin LV Post Bank qua cửa hẹp

(Thethaovanhoa.vn) - Buộc phải giành chiến thắng ở lượt đấu cuối để hy vọng vào suất bán kết thứ nhì của bảng B, Thông tin LV Post Bank đã làm được điều không tưởng là đánh bại đối thủ mạnh nhất bảng Ngân hàng Công Thương trong thế bị dẫn điểm khá xa.

Với sức mạnh đã được thể hiện ở hai lượt đấu trước đó, dàn cầu thủ trẻ Ngân hàng Công Thương đã nhanh chóng vượt lên, dẫn liền hai ván đầu tiên với điểm số lần lượt là 25-16 và 25-18. Thông tin hành lang nhanh chóng được đẩy lên rất cao khi nhiều người rỉ tai nhau việc lãnh đạo Ngân hàng Công Thương treo thưởng 500 triệu đồng nếu đội bóng này đánh bại được kình địch Thông tin LV Post Bank. “Liều doping” này xét ra là có cơ sở bởi lâu nay, Ngân hàng Công Thương không mấy khi giành chiến thắng trước đối thủ, cũng do một ngân hàng đứng ra tài trợ.

Bước vào ván thứ ba, Ngân hàng Công Thương vượt lên trước ở thời điểm khá quan trọng 21-20 nhưng Thông tin LV Post Bank thi đấu như lên đồng, gỡ liên tiếp 4 điểm để dẫn lại 24-21! Ngân hàng Công Thương san bằng cách biệt 24-24 nhưng đành để cho đối thủ rút ngắn cách biệt khi thua lại ván này 25-27.

Thông tin LV Post Bank (bên kia lưới) đã thắng ngoạn mục để có mặt ở bán kết -Ảnh: Thanh Tùng

Cho đến lúc này, người ta mới thắc mắc tại sao HLV Lê Văn Dũng không tiếp tục sử dụng dàn cầu thủ trẻ mà lại tung các cựu binh Nguyễn Thị Xuân, Hà Hoa, Kim Huệ…. vào sân. Kỵ “jeu” nhau về lối chơi nhiều năm qua, đội hình tưởng mạnh nhất của Ngân hàng Công Thương hóa ra lại không chịu nổi sự kiên cường của các cầu thủ Thông tin LV Post Bank. Họ để thua ván thứ tư 20-25 và thua luôn ván quyết định ở điểm số 14-16!

Thắng trận 3-2, Thông tin LV Post Bank mừng như đoạt được chức vô địch dù chỉ mới lọt qua khe cửa hẹp, giành vé bán kết theo cách khó khăn nhất, chật vật nhất. Với 2 trận thắng, được 5 điểm, đội bóng nữ áo lính xếp trên CLB Thể thao 4.25 Triều Tiên trong sự muộn phiền của đội bóng khách mời mà mùa trước đã lên ngôi vô địch.

Như vậy, vòng bán kết sẽ diễn ra vào ngày 26-3 với hai cặp đấu Giang Tô – Thông tin LV Post Bank và Ngân hàng Công Thương – Bình Điền Long An.

Thanh Tùng
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận