Thể thao 

Thứ Sáu, 02/10/2015 16:53 | In trang nàyIn bài viết

Giải đua ô tô địa hình quốc tế RFC Việt Nam diễn ra 7 ngày tại Bình Dương

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 2/10, Ban tổ chức giải đua ô tô địa hình quốc tế RFC Việt Nam đã thông tin chính thức giải sẽ diễn ra từ ngày 31/10 đến 7/11 tại thành phố mới Bình Dương. Giải thu hút 40 đội trong và ngoài nước tham gia, trong đó có những đội mạnh đến từ Thái Lan, Malaysia, Lào…

Giải đua xe ô tô địa hình do Sở VH,TT&DL tỉnh Bình Dương phối hợp với Liên đoàn xe đạp mô tô thể thao Bình Dương, Câu lạc bộ xe địa hình Bình Dương, Công ty TNHH MTV Sản Xuất & Thương Mại Minh Giang và Công ty Flash Communication tổ chức.


Buổi họp báo giới thiệu về giải

Đây là giải đua rất hấp dẫn dự kiến diễn ra liên tục trong 7 ngày với 16 chặng đua, trong đó có 6 chặng đua trong sân bãi và dự kiến diễn ra tại trung tâm thành phố mới Bình Dương và 10 chặng đua địa hình tự  nhiên. Đặc biệt, là các chặng đua địa hình băng rừng, leo núi, lội suối được các chuyên gia khảo sát đánh giá cao địa điểm địa bàn tỉnh Bình Dương là phù hợp cho phát triển cho môn đua ô tô địa hình.

Theo thông tin từ Ban tổ chức giải, đường đua địa hình đang tiến hành khảo sát tại địa điểm Núi Cậu của huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) và huyện Bù Đăng (Bình Phước). Yêu cầu của giải đua ô tô địa hình quốc tế RFC đòi hỏi kỹ thuật điều khiển xe điêu luyện, nên giải đua năm 2015 sẽ tăng  lên độ khó với địa hình hiểm trở đa dạng và mới lạ; trong đó các đội đua phải hoàn thành hàng chục km xe phải vượt rừng núi, lội suối sâu cả mét trong điều kiện khắc nhiệt với thử thách cao độ cho những lái xe cự phách.

Giải đua ôtô địa hình là môn thể thao quần chúng nên Ban tổ chức giải năm 2015 không tổ chức bán vé. Giải đấu hấp dẫn này hứa hẹn phục vụ sôi nổi cho người dân đến xem và sẽ mang lại một mô hình thể thao mới tại địa bàn công nghiệp hội nhập ở Bình Dương.


Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close