Thể thao 

Thứ Bảy, 05/09/2015 09:19 | In trang nàyIn bài viết

Giải Vô địch đá cầu thế giới lần thứ 8: Việt Nam giành 2 HCV và 1 HCB

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Italy, hôm 4-9, đoàn Việt Nam đã giành 2 Huy chương vàng nội dung đá cầu đôi nam và đôi nữ cùng 1 Huy chương bạc đôi nam nữ phối hợp tại giải vô địch đá cầu thế giới lần thứ 8 đang diễn ra tại thủ đô Rome của nước này.

Tại nội dung đá cầu đôi nam, các vận động viên Nguyễn Anh Tuấn và Lê Thanh Tuấn đã đánh bại các vận động viên Trung Quốc với tỉ số 2-0. Trong khi đó, cũng trước các vận động viên Trung Quốc, đôi nữ Hoàng Thị Trà My và Nguyễn Thị Đào không gặp nhiều khó khăn trong việc giành thắng lợi. Tuy nhiên, trong nội dung đôi nam nữ phối hợp, đội Việt Nam đã không vượt qua được Trung Quốc, đối thủ chính của chúng ta trong các giải Vô địch đá cầu thế giới.

Đây là những Huy chương vàng đầu tiên của đoàn Việt Nam trong cuộc chinh phục các đỉnh cao của giải vô địch đá cầu thế giới lần này. Trước đó, trong ngày thi đấu thứ nhất, ngày 1/9, đội tuyển Việt Nam đã giành được 1 Huy chương bạc ở nội dung đôi nam nữ phối hợp với cặp vận động viên Vũ Tiến Hưng và Nguyễn Thị Thủy Tiên. Trong ngày 3/9, các vận động viên Việt Nam thi đấu ở nội dung đơn nam và đơn nữ là Đinh Văn Đức và Nguyễn Thị Thanh đều giành thắng lợi ở tất cả các lượt trận bảng để vào vòng knock-out.

Ngày 5-9 sẽ là ngày quyết định thứ hạng các đoàn dự giải, khi diễn ra các trận bán kết và chung kết ở các nội dung đơn nữ, đơn nam, đội ba nam và đội ba nữ.

Hiện tại, Việt Nam đang là đội mạnh nhất tại các giải Vô địch đá cầu thế giới. Trong cả 7 giải vô địch thế giới, Việt Nam đều nhất toàn đoàn. Tại giải gần nhất tổ chức năm 2013, đoàn Việt Nam đã giành chức Vô địch thế giới toàn đoàn với 4 Huy chương vàng và 3 Huy chương bạc.

                                Trương Anh Ngọc
Từ Rome, Italy

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận