Thể thao 

Chủ Nhật, 06/09/2015 07:10 | In trang nàyIn bài viết

Giải Vô địch đá cầu thế giới lần thứ 8: Việt Nam nhất toàn đoàn, lần thứ 8 vô địch thế giới

(Thethaovanhoa.vn)- Theo phóng viên TTXVN tại Italy, trong ngày thi đấu cuối cùng của giải Vô địch đá cầu thế giới tổ chức tại Rome, Italy, Việt Nam giành thêm 2 Huy chương vàng nội dung đơn nam, đơn nữ và 2 Huy chương bạc cho nội dung đội dung đội ba nam và đội ba nữ.

Với thành tích trên, kết thúc  Việt Nam đã giành tổng cộng 4 Huy chương vàng và 3 Huy chương bạc, trở thành đội có thành tích tốt nhất ở giải Vô địch đá cầu thế giới lần thứ 8, bảo vệ thành công danh hiệu vô địch của mình. Hiện tại, Việt Nam đang là đội mạnh nhất tại các giải Vô địch đá cầu thế giới. Trong cả 7 giải vô địch thế giới trước, Việt Nam đều nhất toàn đoàn. Tại giải gần nhất tổ chức năm 2013, đoàn Việt Nam cũng giành chức Vô địch thế giới toàn đoàn với 4 Huy chương vàng và 3 Huy chương bạc.

Đứng thứ hai sau đoàn Việt Nam là Trung Quốc, với 3 Huy chương vàng và 4 Huy chương bạc. Thành tích của Trung Quốc và cuộc đua tranh căng thẳng giữa họ với Việt Nam trong giải lần này cho thấy, đội tuyển này luôn là một đối thủ nặng kí đối với Việt Nam trong các giải đá cầu ở cấp thế giới.

Trương Anh Ngọc

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận