Thể thao 

Thứ Bảy, 19/03/2016 14:13 | In trang nàyIn bài viết

Hơn 6000 người tham gia ngày chạy Olympic tại Thanh Hóa

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 19/3, tại Quảng trường Lam Sơn (Thanh Hóa), tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, đồng thời tổ chức giải chạy tập thể, việt dã thành phố Thanh Hóa năm 2016.

Tham dự lễ phát động có đồng chí Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng, Tổng cục TDTT, đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, các Sở, Ban, ngành và tại Thanh Hóa cùng 6000 người của hơn 100 đoàn đến từ các phường, xã, cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.


Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng (áo xanh nhạt, giữa) tham gia chạy cùng lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và các VĐV.Ảnh: Khánh Hưng

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở VH,TT&DL Thanh Hóa đã nêu bật những giá trị lý luận và thực tiễn vừa đại chúng, khoa học của tư tưởng Hồ Chí Minh về thể dục và sức khỏe, thông qua lời kêu gọi Toàn dân tập thể dục với quan điểm “Dân cường thì nước thịnh”, cũng như ý nghĩa của Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, tầm quan trọng của việc hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Sau lễ phát động, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, và hơn 6.000 người đã tham gia hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Tiếp đến là các phần thi sôi nổi như chạy tập thể dành cho khối người cao tuổi, khối trường học tại thành phố Thanh Hóa. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, trời mưa phùn, lạnh nhưng phần thi chạy tập thể đã diễn ra sôi nổi, hào hứng và khí thế với sự tham gia của đông đảo người cao tuổi, các em học sinh.

Sau đó, giải việt dã thành Thanh Hóa năm 2016 đã được diễn ra với sự tham gia của hơn 300 VĐV, dự tranh ở hai nội dung 3000m nữ và 5000m nam. BTC đã trao những phần thưởng cho các tập thể, cá nhân giành thứ hạng cao tại các phần thi, nội dung thi đấu của giải.

 Đây là giải quan trọng để thành phố Thanh Hóa tuyển chọn những VĐV xuất sắc tham dự các giải đấu cấp tỉnh và là cơ hội để điền kinh Thanh Hóa phát hiện những gương mặt trẻ xuất sắc.

Mạnh Cường

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận