Lễ hội Tình Yêu

     1. Vị trí:

      Công viên Bách Thảo Hà Nội.

     2. Lí do:

      - Tình yêu là thứ tình cảm thiêng liêng của con người. Ngày 14 tháng hai đã dần trở thành phổ biến trên thế giới, được coi là ngày tôn vinh tình yêu.

      - Công viên Bách Thảo là công viên rộng, thoáng mát và nhiều cây xanh với không khí trong lành và phong cảnh rất đẹp, phong phú (có những con đường chạy vòng ven hồ, có rất nhiều cây xanh, có hồ nước trong với cầu gỗ bắc sang một gò đất giữa hồ, có đồi cỏ, vườn hoa, các tác phẩm điêu khắc…). Đây cũng là nơi được nhiều bạn trẻ tìm đến thư giãn, chụp ảnh. Đặc biệt có rất nhiều những cặp bạn trẻ chọn nơi này để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc đời – chụp ảnh cưới.

    3. Ý tưởng:

      - Hàng năm, vào ngày 14 tháng 2 sẽ tổ chức một lễ hội tình yêu tại nơi đây. Sẽ tổ chức các cuộc thi vui vẻ dành cho các cặp bạn trẻ yêu nhau mà phần thưởng là những món quà nhỏ, có ý nghĩa. (Các trò chơi hướng đến tiêu chí là vui vẻ, cần sự kết hợp khéo léo của cả hai người. Vd: Thi nhảy bao tải, thi hát song ca, thi chạy lên đồi, đua bóng nước…). Bằng một hình thức thi nào đó mỗi năm có thể chọn ra 5 đôi bạn xuất sắc nhất (tiêu chí là sự hiểu nhau, tình cảm, lãng mạn, chuyện tình…) và năm đôi bạn này sẽ được trao tặng năm đôi khóa để có thể khóa lại cùng dải lụa lên thành chiếc cầu gỗ ở hồ…. Trong cả một không gian rộng lớn ấy có thể tạo ra rất nhiều các hoạt động khác nhau cho các đôi bạn trẻ…

      - Tôi nghĩ lễ hội này không khó để tổ chức. Trước ngày lễ tại vườn Bách Thảo chúng ta có thể phát những cặp phiếu để các đôi bạn trẻ đăng kí tham gia vào ngày lễ hội để ban tổ chức có thể chuẩn bị và tổ chức tốt hơn trong ngày lễ hội. Hoặc thông qua trang web hoặc forum mở các cuộc thi ảnh, thi viết cho nửa kia… để đến ngày 14 tháng 2 sẽ trao giải. Lễ hội này sẽ là dịp cho các đôi bạn trẻ yêu nhau có thể cùng nhau trải qua những thử thách, có được những giây phút vui vẻ, những kỉ niệm khó quên…

      -  Tại lễ hội sẽ có các hoạt động buôn bán các sản phẩm về tình yêu như áo đôi, cốc đôi… (bình thường ở đây không cho phép hoạt động buôn bán ngoài một vài quán nước nhưng trong dịp này, ban quản lý công viên sẽ có thể mở rộng hơn và quản lý các hoạt động buôn bán đơn giản trong ngày lễ hội này)

      Với tiêu chí vui vẻ, gắn kết và tôn vinh tình yêu, tôi nghĩ nếu được tổ chức, lễ hội sẽ thu hút được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình của mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ đang yêu.


  Hồ nước nơi có thể tổ chức trò đua bóng nước và chiếc cầu gỗ nơi có thể dành để tôn vinh 5 đôi tình nhât xuất sắc của năm.
Không gian lý tưởng cho những cặp tình nhân


“ Đồi tình yêu” và ngôi đền các đôi tình nhân thường thắp hương cầu nguyện sự hạnh phúc và bền lâu.

Lê Thị Huệ và Trần Văn Lương
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close