Thể thao 

Thứ Ba, 20/10/2015 05:54 | In trang nàyIn bài viết

Ngày 20/10 với nữ VĐV Việt Nam: 'Hot girl' điền kinh sợ nhất là... mụn!

(Thethaovanhoa.vn) - Giống như bao cô gái trẻ khác, VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh cũng có những trăn trở, những băn khoăn rất đời thường. Phía sau ánh hào quang thể thao, cô gái 19 tuổi thỏ thẻ rằng mình chỉ sợ nhất là những khi... mọc mụn.

Thể thao & Văn hóa đã có cuộc trao đổi với Nguyễn Thị Oanh - HCV 4 x 400m SEA Games 2018, nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Chào Oanh, 20/10 rồi, em phải được đi chơi chứ nhỉ?

- VĐV Nguyễn Thị Oanh: Thực sự là không được đâu anh ạ, bọn em vẫn phải tập luyện bình thường. Các bạn nữ trong đội chỉ có lịch được các bạn trai mua đồ về, tổ chức liên hoan 20/10 cho thôi. Bọn em cũng chỉ được ra khỏi khu tập huấn nhưng chắc là không kịp về nhà đâu.

Không được về nhà thế thì phải được lãnh đạo hỏi han, động viên chứ em?

- Việc đó chắc chắn sẽ có trong hôm nay. Những năm trước, lãnh đạo cũng đều có động viên, thăm hỏi. Các thầy ra tận sân, tặng hoa, chúc mừng bọn em đủ cả.


Nguyễn Thị Oanh có ngoại hình xinh xắn và khá nữ tính. Ảnh: FB nhân vật

Người ta hay bảo con gái chơi thể thao dễ xấu hơn. Là một cô gái xinh đẹp, Oanh có sợ không?

- (bật cười) Em cũng không xấu lắm nên không hiểu được cảm giác lúc xấu xí là như thế nào. Nhưng em cũng như mọi người, em cũng sợ mình xấu đi lắm. Dù vậy, có xấu một tí mà cống hiến được sự nghiệp thể thao, cho tương lai, em cũng sẽ đánh đổi.

Nhưng chắc cũng phải có những khi lo lắng, chạnh lòng chứ?

- Có chứ ạ, có rất nhiều là đằng khác. Mỗi khi đi tập về, nhất là vào mùa Hè, bọn em bị đen đi rất nhiều vì phải tập quá lâu ở ngoài trời nắng. Anh biết rồi đấy, con gái sợ nhất là mụn. Nhiều khi, đi tập bị nổi mụn, em tự nhìn chính mình trong gương mà cũng thấy sợ. Nhưng lúc như thế, em thấy buồn lắm. Em lại phải dùng các biện pháp chăm sóc da, bôi trát đủ thứ.

Vất vả quá. Nhưng đồ trang điểm “xịn” thì đắt lắm em nhỉ?

 -Vâng ạ. Tiền lương của em cũng chỉ đủ một phần nào đó trong những khoản chăm sóc, mỹ phẩm, đồ dùng cá nhân hàng ngày. Hồi chưa đi tập, em đẹp hơn, trắng trẻo hơn và nhất là chưa có mụn như bây giờ.

Vậy còn chuyện yêu đương của em thì sao? Tình yêu của một VĐV quốc gia suốt ngày tập trung đội tuyển có gì khác những cô gái bình thường không?

- Em có người yêu rồi. Em cũng không biết người bình thường như thế nào nhưng với em, em thấy mình cũng có đủ thời gian. Thường khi tập luyện mệt mỏi, chúng em chỉ cần dành một chút thời gian cho nhau là được rồi.

Người yêu em cũng quan tâm, động viên. Anh ấy đang đi công tác Hàn Quốc, chắc cũng mua về một đống mỹ phẩm cho em đấy. Đó có lẽ cũng là quà 20/10 của em.

Câu hỏi cuối nhé. Vậy Oanh có mong ước nhỏ nào trong ngày hôm nay không?

- Em muốn mình được có một quãng thời gian nghỉ ngơi, muốn có một ngày nghỉ trọn vẹn để làm đẹp, để sắm sửa quần áo, đi dạo phố, đi linh tinh đâu đó...

Cảm ơn Oanh. Chúc em thực hiện được ước muốn giản dị của mình!

Thanh Hà (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận