Thể thao 

Thứ Năm, 11/08/2016 13:51 | In trang nàyIn bài viết

Olympic 2016: Thể dục dụng cụ cũng có một Michael Phelps

(Thethaovanhoa.vn)- Với những kỳ tích giành được tại Olympic, Kohei Uchimura được coi là "Michael Phelps của thể dục dụng cụ".

Nếu như trên đường đua xanh ở Olympic, Michael Phelps không có đối thủ, thì ở môn thể dục dụng cụ toàn năng nam, Kohei Uchimura cũng như vậy. Báo chí Nhật Bản vẫn thường trìu mến gọi VĐV này với biệt danh "Vua Kohei" để nói về sự ngự trị của anh ở môn thể thao này.

Tại Olympic Rio, Uchimura đã hoàn thành bộ sưu tập các danh hiệu của môn thể dục dụng cụ với việc dẫn dắt đội Nhật Bản giành tấm huy chương vàng thể dục dụng cụ đồng đội nam hôm 9/8. Mới đây, Uchimura bổ sung vào thành tích của mình thêm 1 HCV ở nội dung toàn năng nam. Đây là nội dung mà Uchimura "ngự trị" nhiều năm qua. Anh từng 6 lần vô địch thế giới và 2 lần vô địch Olympic ở nội dung này.Uchimura "vô đối" ở thể dục dụng cụ toàn năng nam

Tuy nhiên, chiến thắng của Uchimura tại Rio đã vướng phải những tranh cãi. Oleg Verniaiev, người được đánh giá có màn trình diễn xuất sắc hơn Uchimura lại nhận được điểm số 14.800, trong khi đó VĐV Nhật Bản được chấm 15.800 điểm. Trong phòng họp báo, Uchimura đứng trước câu hỏi của phóng viên. "Liệu anh có cảm thấy mình được thiên vị từ trọng tài?".

"Tuyệt đối không có, không bao giờ có chuyện đó. Chúng tôi cố gắng làm tốt nhất công việc của mình còn trọng tài là những chuyên gia. Ở họ không có chỗ cho những cảm xúc cá nhân chi phối", Uchimura đáp lại.Kohei trên bục nhận huy chương cùng Oleg Verniaiev

Bản thân Verniaiev dù vuột mất huy chương vàng nhưng không hề cay cú. "Ai trong chúng ta cũng có cảm xúc nhưng tôi biết điểm số là công bằng. Những câu hỏi như vậy thực sự không cần thiết ở đây", VĐV người Ukraina nói.

Không những vậy, anh còn dành những lời tán dương cho Uchimura: "Kohei trong thể dục dụng cụ cũng giống như Phelps trong bơi lội. Chúng tôi đã có Phelps của riêng mình".

K.Đ
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận