Thể thao 

Thứ Bảy, 13/08/2016 16:42 | In trang nàyIn bài viết

'Quái vật' Katie Ledecky: 19 tuổi và 13 kỷ lục thế giới bơi lội!

(Thethaovanhoa.vn) - Ở tuổi 19, cô gái người Mỹ đã và đang trải qua giải đấu xuất sắc nhất trong sự nghiệp mới chớm nở của mình. Với HCV ở nội dung 800m tự do nữ, Katie Ledecky hiểu là cô đã kết thúc mùa thi đấu 2016 và đạt được mục tiêu cuối cùng đề ra.


Đó là lập KLTG mới ở nội dung 800m tự do. Đó đã là KLTG thứ 13 mà cô gái trẻ lập được trong sự nghiệp bơi lội của mình. Hãy hình dung 2 con số để thấy tầm vóc vĩ đại và sự đặc biệt của Ledecky: 19 tuổi và 13 kỷ lục thế giới!

Bạn có thể tưởng tượng được bất kỳ mối tương đồng nào giữa hai con số ấy? Những năm tuổi đời còn rất trẻ và tuổi nghề chắc chắn còn ít hơn thế vẫn không ngăn cản tất cả chúng ta được thấy một loạt kỷ lục thế giới được xác lập từ một cô gái trẻ. Không ngạc nhiên khi giới chuyên môn càng lúc càng đau đầu tìm kiếm những biệt danh để mô tả tài năng và sự áp đảo của Ledecky trên đường đua xanh. Quái vật, con quỷ, quái thú...Tất cả đều được dùng để mô tả chỉ một cô gái: Katie Ledecky.

Con người không phải là cỗ máy vì con người không ai tránh khỏi những lúc mệt mỏi. Với bất kỳ VĐV nào thì đó là những khoảnh khắc sa sút phong độ, mất tập trung hay trăm nghìn lí do khiến họ không đạt thành tích như kỳ vọng. Nhưng với Ledecky, tất cả không có gì thay đổi. Sự chính xác luôn là tuyệt đối. Những màn trình diễn luôn luôn hoàn hảo. Không có tì vết, khiếm khuyết nào. Không có cơ hội nào cho các đối thủ cạnh tranh qua mặt.

Đấy là lí do vì sao cô được coi là một cỗ máy. Một cỗ máy thông minh với những tính năng ưu việt mà không đối thủ nào sánh được. Trong khoảnh khắc mà Michael Phelps bất lực trong việc nâng số HCV bơi lội của mình lên chiếc thứ 23 vì không thắng nổi đối thủ 21 tuổi người Singapore Schooling, Ledecky giành HCV bơi lội thứ 4 ở Olympic Rio và là HCV thứ 5 trong lịch sử các kỳ Olympic cô tham dự. Và phải nhắc lại, cô làm được điều đó khi mới 19 tuổi.

Những giọt nước mắt cứ thế tuôn rơi. Katie Ledecky khóc như chưa từng khóc nhiều đến thế. Những giọt nước mắt của hạnh phúc, của niềm vui khó tả bằng lời. Cô khóc như đứa trẻ ngay trước sự chứng kiến của truyền thông. “Tôi chưa từng thấy Katie rơi lệ sau một cuộc thi. Đây là lần đầu tiên tôi thấy cô ấy khóc. Những cảm xúc chân thực không che giấu”, Phelps nói.

Cô gái “thép” trên đường đua xanh trở nên bình dị và con người như bất kỳ ai trong khoảnh khắc không thể nào quên của sự nghiệp. Chắc chắn, đây không phải những HCV cuối cùng của Katie. Vẫn còn nhiều HCV bơi lội nữa ở phía trước đang chờ cô chinh phục.

HT

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận