Thể thao 

Thứ Tư, 09/03/2016 11:11 | In trang nàyIn bài viết

SỬNG SỐT với số tiền chuyển nhượng của bóng đá Trung Quốc

(Thethaovanhoa.vn) - Các đội bóng Trung Quốc tiêu đến gần 300 triệu USD ở kì chuyển nhượng mùa Đông vừa qua.

Một loạt kỉ lục chuyển nhượng được thiết lập. Số 1 là Alex Teixeira của Jiangsu Suning với giá 50 triệu euro. (khoảng 55 triệu USD). Ngoài ra, tân binh Ramires cũng rời Chelsea đến đầu quân cho Jiangsu.

Tổng cộng, các đội bóng Trung Quốc tiêu 296 triệu USD cho chuyển nhượng mùa Đông qua. Con số này của các đội bóng Premier League là 181 triệu. Đáng chú ý, số tiền cho chuyển nhượng của các đội Trung Quốc chỉ kém hơn chừng 58 triệu USD so với tổng số tiền đã chi của 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu.

Tuy nhiên, Trung Quốc cũng chỉ mới nổi. Hệ thống thống kê chuyển nhượng TMS cho biết, các đội Premier League chi gần 1 tỉ USD cho chuyển nhượng tính từ Hè 2015, gấp hơn 3 lần số tiền này của các CLB Trung Quốc.

Nhưng các đội Trung Quốc cũng đã chi nhiều gấp 3 lần kì chuyển nhượng gần nhất.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là một fan bóng đá cuồng nhiệt, đã cố gắng khuyến khích các tỉ phú Trung Quốc đầu tư cho bóng đá.

Jiangsu được chống lưng bởi tập đoàn bán lẻ Suning trong khi đương kim vô địch Champions League châu Á Guangzhou thuộc sở hữu của tập đoàn bất động sản Evergrande.

Jiangsu được cho đã đề nghị mua tiền vệ Oscar của Chelsea với giá gần 100 triệu USD nhưng thất bại.

HD
Tổng hợp

Bình luận (1)
avatar đội bóng
Kinh tế Trung Quốc đang suy thoái. Các đại gia tìm cách chuyển tiền ra nước ngoài. Vậy bóng đá có phải là một kênh rửa tiền hợp pháp của nhà giàu Trung Quốc hay không? nền bóng đá và giải bóng đá Trung Quốc đâu có đủ mạnh để sinh lời so với các ngành kinh tế khác đâu. Hiện tượng này sẽ không kéo dài được!
Thu Hương  (huongb@hotmail.com) (05:02 09/03/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận