Thêm một HLV Hàn Quốc tự tử vì bán độ

(TT&VH Online) - Cựu HLV CLB Sangmu Phoenix (Hàn Quốc) được phát hiện đã chết do tự tử hôm 19/10. Vụ việc này xảy ra đúng 3 tháng sau khi nhà cầm quân này bị buộc tội liên quan đến scandal dàn xếp tỷ số ở quốc gia này.

Ông Lee Su-chul bị bắt giữ hồi tháng 7 vừa qua vì hành động tống tiền một cầu thủ liên quan đến nghi án dàn xếp tỷ số ở giải K-League, giải vô địch quốc gia Hàn Quốc. Sau đó ông đã bị kết tội nhưng do mức độ nhẹ nên được hưởng án treo.


Ông Lee Su-chul - Ảnh Internet

Theo cảnh sát cho biết, việc ông Lee Su-chul chết do tự tử hiện vẫn đang được các cơ quan luật pháp nước này điều tra. Tuy nhiên, cảnh sát cũng khẳng định không có dấu hiệu nào cho rằng đây là một vụ ám sát.

Sangmu (một đội bóng thuộc quyền sở hữu của quân đội Hàn Quốc) là một trong những CLB bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất trong scandal dàn xếp tỷ số được phát hiện ở Hàn Quốc. Có 9 cầu thủ của Sangmu đã phải chịu những hình phạt khác nhau do liên quan đến các hành vi tiêu cực này.

Trước cái chết của ông Lee, hồi tháng Năm cũng có một cầu thủ của Sangmu đã tự tử sau khi bị phát hiện liên quan đến scandal dàn xếp tỷ số.

Trong scandal dàn xếp tỷ số được phát hiện hồi đầu năm 2011 đã có gần 50 cầu thủ bị bắt giam. Vụ việc này đã khiến cho chính phủ Hàn Quốc đe dọa sẽ giải tán giải K-League nếu như Liên đoàn bóng đá nước này không khắc phục được tình trạng trên.

Được biết, ngoài các cầu thủ và HLV, các tay môi giới cũng như các cựu cầu thủ cũng bị các công tố viên buộc tội có liên quan đến nghi án dàn xếp tỷ số ở Hàn Quốc. Đã có 10 cầu thủ Hàn Quốc bị cấm thi đấu đến hết đời vì liên quan đến scandal này.

Nhật Quang(tổng hợp)

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận