Thể thao 

Chủ Nhật, 14/08/2016 20:41 | In trang nàyIn bài viết

Tiến Minh bại trận trước Lin Dan, chia tay Olympic Rio 2016

(Thethaovanhoa.vn) - Không có điều thần kỳ hay cú sốc nào được Tiến Minh tạo ra trước Lin Dan bởi nhà vô địch Olympic, hạt giống số 3 tỏ ra quá mạnh.

Lin Dan tạo ra sự chủ động trong cả cách đánh cũng như thế trận trước Tiến Minh và tạo ra khoảng cách điểm số an toàn ngay từ đầu set đấu thứ nhất. Mặc dù là người giao cầu trước nhưng Tiến Minh để cho Lin Dan dẫn trước 3/1, sau đó điểm số lần lượt được nâng lên 5/12, 7/16.


Cặp đôi Tiến Minh - Vũ Thị Trang sát cánh với nhau trong tất cả các trận đấu tại Olympic Rio 2016.Ảnh chụp màn hình

7 cũng là số điểm mà Tiến Minh có được trong set đấu thứ nhất vì sau đó, Lin Dan khi thêm 5 điểm nữa để kết thúc chóng vánh phần thắng 21/7 trong set đấu này.

Một kịch bản tương tự xảy ra trong set đấu thứ 2 vì càng thi đấu, Tiến Minh càng tỏ ra đuối trong khi Lin Dan nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt của CĐV Trung Quốc có mặt trong Nhà thi đấu.

Mặc dù đã cố gắng cóp nhặt từng điểm số một nhưng Tiến Minh luôn gặp khó trong những tình huống lên lưới tấn công của đối phương.

Tuy bằng tuổi nhau, cùng sinh năm 1983 nhưng Lin Dan thể hiện một nền tảng thể lực sung mãn, những pha điều cầu của tay vợt người Trung Quốc cũng gây ra rất nhiều khó khăn cho Tiến Minh.

Nỗ lực hết mình cùng sự tư vấn của bạn gái Vũ Thị Trang chỉ giúp cho Tiến Minh lên được đến điểm số 12.

Chung cuộc sau 40 phút, Lin Dan đã thắng Tiến Minh 2-0 (21/7, 21/12). Như vậy, tấm vé duy nhất ở bảng E đã thuộc về Lin Dan, Tiến Minh dù có hai chiến thắng trước Vladimir Malkov (Nga) và David Obernosterer (Áo) nhưng vẫn phải chấp nhận dừng cuộc phiêu lưu của mình tại Olympic Rio 2016.

Dẫu sao những sự thể hiện của Tiến Minh hay Vũ Thị Trang tại Rio lần này phần nào đã làm thỏa mãn người hâm mộ cầu lông Việt Nam vì vượt qua mọi khó khăn, họ đã thể hiện hết sức mình, trong năng lực có thể.

Lâm Chi

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận