Thể thao 

Thứ Năm, 22/06/2017 21:20 | In trang nàyIn bài viết

Vừa bị ‘đánh hội đồng’, Oscar lại nhận án treo giò 8 trận vì phi thể thao

(Thethaovanhoa.vn) – Cựu tiền vệ Chelsea, Oscar vừa phải nhận án treo giò 8 trận bởi vì châm ngòi ẩu đả trong trận đấu giữa Thượng Hải SIPG và Quảng Châu R&F cuối tuần qua.

Trong trận đấu giữa Thượng Hải SIPG và Quảng Châu R&F hôm Chủ Nhật (18/6), một cuộc ẩu đả chưa từng thấy giữa 50 người đã nổ ra ngay trên sân. Tiền vệ Oscar đã sút bóng liên tiếp vào hai cầu thủ đối phương khiến họ mất bình tĩnh và dẫn đến cuộc hỗn chiến giữa hai đội.

Mới đây sau khi điều tra vụ việc, liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) đã ban hành một án treo giò 8 trận dành cho cầu thủ người Brazil. Tiền vệ 25 tuổi sẽ không được tham dự bất kỳ trận đấu nào tại Chinese Super League cho đến ngày 13 tháng 8, đồng thời phải nộp phạt số tiền 4625 bảng cho cơ quan quản lý bóng đá Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Oscar bị treo giò 8 trận

“Hành động đạo đức của Oscar đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến các giải bóng đá chuyên nghiệp của Trung Quốc”, Trích một thông báo của CFA, “CFA luôn chú trọng đến vấn đề kỷ luật và chắc chắn sẽ xử lý tận gốc các hành vi bạo lực và phi thể thao khác. Hy vọng án phạt này sẽ được duy trì ở mọi CLB để duy trì trật tự trong các trận đấu cũng như sự phát triển của bóng đá”.

Oscar nói gì sau khi suýt bị 'đánh hội đồng' ở Trung Quốc?

Oscar nói gì sau khi suýt bị 'đánh hội đồng' ở Trung Quốc?

Tiền vệ Oscar phủ nhận việc thiếu tôn trọng cầu thủ Guangzhou R&F sau khi anh có hành động sút bóng liên tiếp vào người đối thủ và tạo ra một cuộc ẩu đả tại Chinese Super League hôm Chủ Nhật (18/6).

Ban đầu, CFA không biết phải xử lý tình huống trên ra sao và đã phải tham khảo ý kiến của FA (Liên đoàn bóng đá Anh) sau một buổi điều trần kỷ luật hôm thứ Tư.

Tiền vệ người Brazil không có mặt trong buổi họp này nhưng đã được các phóng viên bắt lại hình ảnh khi đang mặc một chiếc áo với dòng chữ: “nothing to do, nothing to say”.

Trung Phạm

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận