Văn hoá 

Thứ Năm, 21/04/2016 07:59 | In trang nàyIn bài viết

Bị giám khảo chê, 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' chỉ giành Cánh diều Bạc

(Thethaovanhoa.vn) - Lễ trao giải Cánh diều 2015 đã diễn ra tại Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội vào 20h ngày 20/4. Cánh diều là giải thưởng của Hội Điện ảnh Việt Nam, được trao thường niên. Phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh vốn được niều người kỳ vọng chỉ giành được Giải Cánh diều Bạc.

Cánh diều Vàng thuộc về phim Trúng số, bộ phim đề tài về những người yếu thế trong xã hội không có chân dài, không có bạo lực, tình dục… nhưng lại ăn khách ngoài rạp. Bộ phim có ngôn ngữ điện ảnh mạnh lạc, đem lại nhiều sắc thái cảm xúc, vừa hài hước, vừa cảm động.


Cảnh trong "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" của Đạo diễn Victor Vũ

Giải Cánh diều bạc năm nay đã trao cho Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh và hai phim khác là Cuộc đời của Yến, Người trở về.

Trong 143 phim tranh giải tại Cánh diều 2016, phim truyện điện ảnh chiếm số lượng 18 phim, gồm: Cuộc đời của Yến, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Nhà tiên tri, Quyên, Trót yêu, Trúng số, Cầu vồng không sắc, Đường xuyên rừng, Ngày nảy ngày nay, Siêu trộm, Ám ảnh, Trên đỉnh bình yên, Mỹ nhân, Người trở về, Bảo mẫu siêu quậy, Gái già lắm chiêu, Bộ ba rắc rối 49 ngày.

Thành viên BGK Phim truyện điện ảnh, đạo diễn Lê Lâm cho biết, ông không đánh giá cao Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh vì làm không được đều tay, không đi đến cùng với ý tưởng của mình. “Có những đoạn bắt đầu thấy hay, rất tiếc sau đó lại bị nhạt dần đi. Tôi cũng băn khoăn, liệu có phải do tính thương mại đã khiến chỉnh thể bộ phim mất cân đối”.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, phim đã giành Bông sen vàng tại LHP Việt Nam lần thứ 19, trước đó được cho là ứng cử viên nặng ký của hạng mục phim truyện điện ảnh tại Cánh diều 2015.

P.V

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close