Giải trí  » Phim

Chủ Nhật, 07/04/2013 10:25 | In trang nàyIn bài viết

Cuộc đời ngôi sao điện ảnh Trương Quốc Vinh qua ảnh

 (Thethaovanhoa.vn) - Nhân 10 năm ngày mất của Trương Quốc Vinh,  Thethaovanhoa giới thiệu những hình ảnh về ngôi sao tài năng nhưng cuộc đời đầy bi kịch này.

 

Trình Điệp Y - Vai diễn để đời của Trương Quốc Vinh

Trình Điệp Y - Vai diễn để đời của Trương Quốc Vinh

Các vai diễn quan trọng trong phim Bá Vương biệt Cơ đều do những tên tuổi lớn nhất của Trung Quốc đảm nhận: Trương Phong Nghị vai Đoàn Tiểu Lâu, Củng Lợi vai Cúc Tiên, Cát Ưu vai Viên đại nhân… Riêng vai diễn linh hồn của bộ phim - Trình Điệp Y - nhà sản xuất muốn mời một tên tuổi quốc tế.

Chú thích ảnh
Bức ảnh được chụp khi Trương Quốc Vinh còn là một cậu bé, bên cạnh mẹ mình. Anh là con út trong một gia đình trung lưu có 10 người con, cha mẹ ly dị khi anh còn khá nhỏ.
Trương Quốc Vinh cũng là người có cuộc sống riêng tư được báo chí hết sức quan tâm. Người ta từng đồn thổi anh yêu Mai Diễm Phương (ảnh) và nhiều cô gái khác nhưng thực tế giữa họ chỉ là bạn bè. Sau này Trương Quốc Vinh công khai mình là người đồng tính
Chú thích ảnh
Năm 1983, ca khúc The Wind Blows On trở thành bài “hit” đầu tiên của Trương Quốc Vinh, đưa anh trở thành ngôi sao ca nhạc. Trong âm nhạc, anh được mệnh danh là "Elvis của Hong Kong".

Sự nghiệp điện ảnh của Trương Quốc Vinh khởi sắc có phần muộn hơn. Năm 1982, vai diễn Louis trong bộ phim Nomad (Liệt hỏa thanh xuân), đã đem lại cho anh đề cử Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Hong Kong, từ đó giúp anh đi lên.

Chú thích ảnh

Đỉnh cao trong sự nghiệp điện ảnh của Trương Quốc Vinh là bộ phim Bá vương biệt cơ (đạo diễn Trần Khải Ca). Anh là diễn viên Hong Kong đầu tiên được mời vào một phim của Trung Quốc. Trình Điệp Y, vai diễn xuất thần trong phim này đã đưa Trương Quốc Vinh lên hàng ngôi sao quốc tế. Năm 2004, Bảo tàng Madame Tussauds Hong Kong thực hiện bức tượng sáp Trương Quốc Vinh nhằm tưởng nhớ anh, bức tượng này được làm dựa theo hình mẫu của nhân vật Trình Điệp Y.

Những đĩa nhạc cũ của Trương Quốc Vinh giờ rất có giá trị. Trên trang eBay, hiện chiếc đĩa đơn phát hành năm 1977 có tên I like dreaming đang được bán với giá… 2.500USD 

Một bức tượng cao 5 mét tạc chân dung Trương Quốc Vinh vừa được khánh thành tại Hong Kong hôm 30/3.  Gần 2 triệu con hạc giấy do các fan gửi về từ khắp thế giới và được đựng trong hộp đỏ phía sau bức tượng trong buổi trưng bày này cũng đã lập nên kỉ lục Guinness 

Một fan nhí giơ cao tấm ảnh Trương Quốc Vinh với dòng chữ “Mãi mãi không quên” ngay bên ngoài khách sạn Mandarin Oriental ở Hong Kong, nơi 10 năm trước Trương Quốc Vinh đã nhảy lầu tự tử.


 

Rất nhiều hoa, nến và poster được treo kín sảnh bên ngoài khách sạn Mandarin để tưởng nhớ Trương Quốc Vinh. 10 năm sau, cái chết của anh vẫn làm đau lòng người hâm mộ.

Bá Vũ
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận