Văn hoá 

Thứ Sáu, 29/01/2016 12:40 | In trang nàyIn bài viết

Đài Truyền hình Trung Quốc 'dính bão' chỉ trích vì phớt lờ Lục Tiểu Linh Đồng

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình Gala Xuân Tết Bính Thân của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) sẽ mang chủ đề “Khỉ”. Và nhiều người nghĩ rằng, chương trình đương nhiên phải có màn diễn Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn mới đây, Lục Tiểu Linh Đồng khẳng định ông không được mời tham gia chương trình này.

Lục Tiểu Linh Đồng nổi tiếng với chân dung Tôn Ngộ Không, Hầu Vương, trong loạt phim truyền hình ăn khách Tây Du Ký sản xuất hồi năm 1986. Loạt phim gồm 25 tập này hiện vẫn được phát sóng trên nhiều kênh truyền hình vào dịp Hè.


Lục Tiểu Linh Đồng trong chân dung Tôn Ngộ Không, phim truyền hình "Tây Du Ký" sản xuất hồi năm 1986

Sau khi hay tin Lục Tiểu Linh Đồng không được mời tham gia chương trình Gala Xuân, nhiều người đã chỉ trích quyết định của CCTV.

“Kể cả người Mỹ cũng biết được tầm quan trọng của Lục Tiểu Linh Đồng. Vậy thì làm sao các ông lại có thể không thấy được điều đó?” – một nhà phê bình lên tiếng và nhắc đến quảng cáo của Pepsi Cola trên truyền hình cũng có hình ảnh Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng chào đón Xuân mới.


Một số người nghĩ rằng Lục Tiểu Linh Đồng (57 tuổi) đã quá già để trình diễn Tôn Ngộ Không trong Gala Xuân của CCTV

Nhiều nhà phê bình cho rằng nếu như Lục Tiểu Linh Đồng không xuất hiện trong Gala Xuân, họ sẽ không xem chương trình mà xem lại Gala Xuân của các năm trước đó.

Đến nay, nhiều diễn viên đã hóa thân thành Tôn Ngộ Không, trong đó có Chân Tử Đan, thủ diễn chính trong phim Đại náo thiên cung (2014) và trong phim Đại náo thiên cung 2, “Thiên vương” Hong Kong Quách Phú Thành vào vai Tôn Ngộ Không. Còn trong phim Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện, nam diễn viên Hoàng Bột hóa thân thành Tôn Ngộ Không.

Một số người cho rằng, Lục Tiểu Linh Đồng không được mời tham gia Gaga của CCTV bởi ông đã 57 tuổi, quá già.

Tuấn Vĩ
Theo China Daily

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận