Văn hoá 

Thứ Bảy, 02/08/2014 14:18 | In trang nàyIn bài viết

Găng tay trong 'trận đấu thế kỷ' của Muhammad Ali đạt giá "khủng"

(Thethaovanhoa.vn) - Đôi găng tay mà huyền thoại quyền Anh Muhammad Ali đeo trong "trận đấu thế kỷ" hồi năm 1971 trước đối thủ Joe Frazier, đã đạt giá gần 400.000 USD tại cuộc đấu giá do hãng Heritage tổ chức.

“Trận đấu thế kỷ” diễn ra tại Madison Square Garden ở New York, là màn so găng đầu tiên trong 3 trận đấu giữa Ali và Frazier giai đoạn những năm 1970.

Thời điểm năm 1971, Frazier đang chính thức giữ danh hiệu Vô địch Thế giới hạng nặng. Trước đó Ali đã bị tước danh hiệu mà ông đã nắm giữ từ năm 1964, do từ chối tham gia quân dịch trong thời Chiến tranh Việt Nam.

Đôi găng tay được huyền thoại quyền Anh Muhammad Ali dùng trong "trận đấu thế kỷ" hồi năm 1971

Trận đấu này đánh dấu lần thứ hai Ali trở lại võ đài sau 3 năm rưỡi thi hành án treo găng. Đầu năm 1971, Tòa án Tối cao Mỹ đã xóa bỏ cáo buộc nói Ali trốn tránh nghĩa vụ quân sự và ông được cấp lại giấy phép thi đấu quyền Anh.

“Đây là một cuộc đấu gây tranh cãi trong thời kỳ đầy tranh cãi ở nước Mỹ. Cả Ali và Frazier đều được bảo hiểm với mức 2,5 triệu USD, con số kỷ lục trong thời điểm đó. Vé xem bán hết 1 tháng trước khi diễn ra trận đấu. Ghế ngồi gần võ đài có mức giá kỷ lục 150 USD. Thậm chí huyền thoại âm nhạc Frank Sinatra cũng không mua được vé” - Chris Ivy, phụ trách mảng thể thao của hãng đấu giá Heritage, cho biết.

Tuấn Vĩ

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close