Giải trí  » Âm nhạc

Thứ Ba, 10/11/2015 13:30 | In trang nàyIn bài viết

Hòa Nhạc LUALA giới thiệu màn diễn đàn harp độc đáo

(Thethaovanhoa.vn) - Hòa nhạc LUALA, chương trình từng được đề cử giải Âm nhạc Cống hiến của báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN), sẽ trở lại trong 5 tuần (từ 15/11 – 13/12) với 1 buổi diễn vào 15h-17h chiều Chủ nhật mỗi tuần tại vỉa hè 61 Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Năm nay, chương trình sẽ giới thiệu hai nghệ sĩ cổ điển nổi tiếng Nhật Bản và Hàn Quốc. Đó là nghệ sỹ đàn harp Aya Matsumoto. Cô sinh trưởng tại Nhật Bản và bắt đầu theo học bộ môn đàn harp lúc 12 tuổi.

Cô có bằng cử nhân tại Đại học Âm nhạc Tokyo và được nhận học bổng tại Trường Âm nhạc Jacobs (Đại học Indiana). Aya Matsumoto từng biểu diễn tại Đức, Mỹ, và là khách mời của Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam.

Trong khi đó nghệ sĩ Boomi Jang theo học bộ môn piano tại Đại học Hanyang (Seoul), sau đó lấy bằng thạc sỹ và tiến sỹ lần lượt tại Hanover và Dresden (Đức). Boomi Jang lọt vào chung kết cuộc thi Concours International de Piano Teresa Llacuna-Ville de Valence (Pháp), và từng đoạt giải tại các cuộc thi ở Đức, Italy, Pháp... Hiện Boomi Jang biểu diễn và giảng dạy piano tại Đại học Nghệ thuật Seoul và Đại học Gwangju (Hàn Quốc).


Nghệ sỹ đàn harp Aya Matsumoto

Bước vào mùa hòa nhạc thứ 6, LUALA Concert giới thiệu đến khán giả những tác phẩm âm nhạc cổ điển hàn lâm cũng như những dòng nhạc còn ít được biết tới. Chương trình được đầu tư đặc biệt về chất lượng, với các tác phẩm được chọn lựa kỹ càng.

Đặc biệt, mùa hòa nhạc năm nay sẽ dành riêng buổi diễn ngày 6/12 cho các tác phẩm viết cho trẻ em, trong đó có tác phẩm Peter và Chó sói của nhà soạn nhạc Sergey Prokofiev do nghệ sỹ đàn harp Aya Matsumoto trình diễn. Đây là cơ hội hiếm hoi để khán giả Việt thưởng thức màn trình diễn độc tấu đàn harp.  

Hòa nhạc LUALA 2015 giới thiệu Dàn nhạc Thính phòng Hà Nội (Hanoi Chamber Orchestra) với những gương mặt trẻ tài năng như nghệ sĩ piano Ngô Phương Vi, nghệ sĩ kèn oboe Nguyễn Hoàng Tùng, nghệ sỹ opera Võ Hồng Quân... với sự chỉ huy của nhạc trưởng Nguyễn Khắc Thành.

Thanh Hà
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận