Văn hoá 

Thứ Sáu, 08/09/2017 22:59 | In trang nàyIn bài viết

Không thể tin, Hoa hậu Mỹ xinh đẹp ước làm... nông dân

(Thethaovanhoa.vn) - Tại cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2018 (Miss America), 51 thí sinh đang khoe sắc, đua tài để trở thành Hoa hậu Mỹ 2018 (Miss America) có những mối quan tâm, ước mơ khác nhau. Vào tối Chủ nhật (10/9), họ sẽ chia sẻ với khán giả theo dõi cuộc thi này trong đêm chung kết.

"Tôi thực sự mong muốn là một Hoa hậu FBI (Miss Congeniality) ngoài đời" – Hoa hậu bang Nevada Andrea Martinez chia sẻ.

Chú thích ảnh
Các Hoa hậu tham gia cuộc thi Miss American 2018

Tuy nhiên, không giống với nữ điệp vụ FBI trong phim, do Sandra Bullock thủ diễn, bước vào cuộc thi sắc đẹp để ngăn chặn một tội ác, còn Martinez đang cố gắng theo trình tự ngược lại: trở thành Hoa hậu Mỹ, sau đó trở thành điệp vụ FBI.

Martinez đang trong quá trình trở thành một sĩ quan cảnh sát ở Las Vegas khi cô đoạt danh hiệu Hoa hậu bang Nevada. Việc tham gia cuộc thi Miss America khiến cô phải trì hoãn sự nghiệp của một cảnh sát hỗ trợ tư vấn mà cô hy vọng có lúc mình sẽ trở thành một chuyên mô tả chân dung tâm lý của kẻ gây ác giúp cảnh sát truy bắt thủ phạm nhựng vụ giết người kỳ bí.

Phần thi ứng xử của Martinez tại cuộc thi là lôi kéo cảnh sát và các cộng đồng địa phương cùng cố gắng giảm bớt các căng thẳng và thúc đẩy sự tôn trọng lẫn nhau.

Chú thích ảnh
Hoa hậu bang Nevada Andrea Martinez

Trong khi đó, Hoa hậu bang Colorado Meredith Winnefeld đã bị mù mắt trái ngay từ khi lọt lòng. Phần thi ứng xử của cô tại cuộc thi Miss America là chăm sóc thị lực cho trẻ nhỏ.

Winnefeld đang mơ ước được trình diễn baton twirling (hoạt động liên quan đến các thao tác của một que kim loại và cơ thể con người để một thói quen phối hợp và tương tự như thể dục nhịp điệu) tại một giải Super Bowl. Thị lực của cô kém khiến cho ước mơ của cô khó thực hiện hơn nhưng không phải không thể.

"Tôi đã tự học và dành thời gian để luyện tập" – Winnefeld cho biết.

Chú thích ảnh
Hoa hậu bang Colorado Meredith Winnefeld

Winnefeld đã đoạt vô địch quốc gia baton twirling năm 11 tuổi và đã trình diễn tại giải Super Bowl hồi năm 2015.

Còn Hoa hậu bang North Dakota Cara Mund lại muốn trở người phụ nữ đầu tiên tranh cử ghế Thống đốc bang. Cô muốn được thấy nhiều phụ nữ hơn tham gia tranh cử mọi cấp chính quyền. Mund từng có thời gian thực tập tại tại Thượng viện Mỹ.

"Thật quan trọng khi có quan điểm của một phụ nữ. Trong các quyền lợi về chăm sóc sức khỏe và sinh sản, chủ yếu vẫn nam giới đưa ra các quyết định" – Mund

Hoa hậu bang Maine, Katie Elliot, cũng có những hoài bão tương tự. Đề tài tranh luận của cô là tăng cường lãnh đạo nữ trong Chính phủ Mỹ. Elliot rất quan tâm tới chính trị và chính phủ khi chiến thắng trong cuộc bầu trưởng lớp hồi lớp 7.

Chú thích ảnh
Hoa hậu bang Maine, Katie Elliot

"Tôi là người cực kỳ ủng hộ dân chủ, song tôi nhận thấy hiện có sự chênh lệch lớn giữa các lãnh nam và nữ" – Elliot nói và bày tỏ cô muốn được thấy có nhiều phụ nữ hơn trong giới lãnh đạo chính phủ.

Thời gian theo học tại Trung Đông và châu Phi đã khiến Hoa hậu bang Oregon, Harley Emery, quan tâm sâu sắc đến khủng hoảng người tị nạn. Cô đã thành lập một nhóm mang tên "No Lost Generation" (Không có thế hệ đã mất) tại trường Đại học Oregon nhằm hỗ trợ dạy tiếng Anh và tìm công việc cho những người tị nạn tái định cư. Cô đã kết bạn với nhiều người tị nạn đến từ Syria và Iraq.

Chú thích ảnh
Trong số các người đẹp tham gia cuộc thi Miss America, có Hoa hậu muốn được bay lên mặt Trăng, nhưng có người chỉ muốn có một cánh đồng lông len anpaca ở miền Nam

Còn Hoa hậu bang Indiana, Haley Begay, lại có ước mơ dung dị, có một cánh đồng lông len anpaca ở miền Nam. Hoa hậu bang New Mexico, Taylor Rey, thì lại muốn là một diễn viên lồng tiếng cho phim hoạt hình. Ước mơ của Hoa hậu Washington, Nicole Renard, thì khó thực hiện hơn: muốn lên mặt Trăng.

Điều thú vị về nữ quân nhân đầu tiên trong lịch sử vừa đăng quang Hoa hậu Mỹ

Điều thú vị về nữ quân nhân đầu tiên trong lịch sử vừa đăng quang Hoa hậu Mỹ

Sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp nữ tính và phong thái đĩnh đạc của một quân nhân vừa giúp cô gái 26 tuổi Deshauna Barber trở thành Hoa hậu Mỹ 2016.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận