Văn hoá 

Thứ Năm, 13/10/2016 08:31 | In trang nàyIn bài viết

Michael Jackson dẫn đầu thu nhập của các sao sau khi qua đời

(Thethaovanhoa.vn) - Michael Jackson đứng đầu danh sách các nhân vật nổi tiếng có thu nhập cao nhất sau khi qua đời lần thứ 4 liên tiếp, vượt xa Prince David Bowie, hai biểu tượng âm nhạc đình đám qua đời vào đầu năm nay.

Jackson, người đã qua đời vào năm 2009, thu về 825 triệu USD trong khoảng thời gian kéo dài 12 tháng, tính tới ngày 1/10/2016, theo theo ước tính từ Forbes.

Số tiền khổng lồ chủ yếu đến từ việc bán số cổ phần còn lại của ông trong Sony/ATV, tập đoàn cũng sở hữu bản quyền của rất nhiều ca khúc của ban nhạc nổi tiếng The Beatles.

Doanh số bán album của Prince tăng mạnh sau khi ông qua đời vì dùng thuốc quá liều hồi tháng 4 năm nay. Forbes xếp ông ở vị trí thứ 5 với thu nhập ước tính 25 triệu USD, đứng ngay dưới Elvis Presley với 27 triệu USD.


Huyền thoại nhạc pop Michael Jackson tại cuộc họp báo ở sân vận động O2, London, Anh hồi tháng 3/2009. Ảnh: Channel News Asia

Bowie, huyền thoại âm nhạc qua đời vì ung thư sau khi phát hành album mới, đã bán được nhiều album và đĩa đơn hơn cả Presley và Jackson trong năm 2016, nhưng tổng thu nhập kiếm được của ông vẫn là con số khiêm tốn, chỉ 10,5 triệu USD, Forbes cho biết.


Hai nghệ sĩ âm nhạc đình đám David Bowie (trái) và Prince đều qua đời hồi đầu năm nay, để lại cú sốc lớn trong lòng người hâm mộ thế giới. Ảnh: Katu

Nhà làm phim hoạt hình Charles Schulz, người nổi tiếng với loạt phim nhượng quyền thương mại Peanuts đứng thứ 2 với 48 triệu USD. Phiên bản làm lại của Peanuts, mang tên The Peanuts Movie đã thu về tới 45 triệu triệu USD trong cuối tuần đầu ra mắt. Ngoài ra, golf thủ kỳ cựu Arnold Palmer, người vừa qua đời tháng trước, khẳng định vị trí số 3 với thu nhập 40 triệu USD.

Các đánh giá của Forbes dựa trên thu nhập trước thuế, trước khi trừ chi phí quản lý và pháp lý của những người nổi tiếng quá cố, và được biên soạn thông qua những cuộc phỏng vấn với các chuyên gia bất động sản, các dữ liệu về doanh số bán hàng, lưu diễn và thu nhập từ các bộ phim.

Duy An
Theo Channel News Asia

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận