Giải trí  » Âm nhạc

Thứ Năm, 30/09/2010 08:13 | In trang nàyIn bài viết

“Sao Mai” Vũ Ngọc Ký và bản hùng ca dời đô

(TT&VH) - Dời đô ngàn năm vang mãi là ca khúc đã giúp Ngọc Ký thành công trong cuộc thi Sao Mai 2009, và đã giành được giải Nhì. Và ca khúc này đã xuất hiện trở lại trong album ra mắt đúng dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội có tên Phú dời đô của Ngọc Ký. Nhưng ca khúc đã được phối mới lại so với hồi dự thi, cách hát của Ngọc Ký đã nhuần nhuyễn hơn, thả hồn được nhiều hơn vì có thời gian trải nghiệm.

Vũ Ngọc Ký là ca sĩ đầu tiên của lứa Sao Mai 2009 ra album. Album vol.1 Khát vọng tình yêu ra mắt cách đây mấy tháng đã được khán giả đón nhận khá nhiệt tình nhưng vol.2 này mới chính là album mà khán giả mong đợi bởi nó gồm những bài hát mà Ngọc Ký đã thể hiện thành công trong cuộc thi Sao Mai 2009 vừa rồi.

Nếu vol.1 mang hơi hướng thính phòng thì album vol.2 này lại đa phần mang chất liệu dân gian đồng bằng Bắc bộ. Là dòng nhạc dân gian nhưng để thể hiện tốt các ca khúc này đòi hỏi phải có kỹ thuật thanh nhạc tốt. Hầu hết các ca khúc trong album vẫn còn khá mới, ít ca sĩ thể hiện. Trong đó có 4 ca khúc mang tính chất tâm linh còn lại 6 ca khúc về đề tài tình yêu, quê hương, đất nước.

Ái Vân
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận