Văn hoá 

Thứ Năm, 27/12/2018 11:10 | In trang nàyIn bài viết

Ca sĩ Thu Phương: 'Chờ 20 năm để được hát nhạc của Phú Quang'

(Thethaovanhoa.vn) - Ca sĩ Thu Phương bày tỏ tâm trạng xúc động sau thời gian dài mới lại được nhạc sĩ Phú Quang mời hát sáng tác của ông.

Nhạc sĩ Phú Quang: 'Tôi chỉ dừng lại khi khán giả không thích nữa'

Nhạc sĩ Phú Quang: 'Tôi chỉ dừng lại khi khán giả không thích nữa'

Dù nổi tiếngkĩ tính, nhạc sĩ Phú Quang khẳng định ông không hề cầu kỳ trong cuộc sống gia đình.

Chú thích ảnh
Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp "thu chớm đông sang" nhạc sĩ Phú Quang lại làm đêm nhạc. Chương trình với chủ đề "Trong miền ký ức" của ông vừa diễn ra đêm đầu tiên tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối 26/12
Chú thích ảnh
Khiêm tốn trong đầu tư, dàn dựng từ sân khấu đến âm nhạc, "Trong miền ký ức" vẫn đủ sức lây động khán giả bởi những ký ức rất chân thật được vẽ nên qua các sáng tác của nhạc sĩ Phú Quang. Rất đông khán giả, đa phần là trung tuổi đã có mặt tại Nhà hát Lớn để cùng sống trong không gian cảm xúc đong đầy những nỗi nhớ, nỗi buồn khắc khoải luôn là nét đặc trưng của âm nhạc Phú Quang
Chú thích ảnh
Góp phần lớn vào thành công của đêm nhạc còn là sự thăng hoa của các giọng ca hàng đầu đã được đích thân nhạc sĩ Phú Quang "chọn mặt gửi vàng". Đó là Thanh Lam, Tấn Minh, Đức Tuấn, Minh Chuyên, Thu Minh, Lê Anh Dũng và đặc biệt là Thu Phương, người đã rất lâu rồi mới "được" quay lại hát nhạc Phú Quang. 
Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Phú Quang kể ngày trước Thu Phương hát nhạc của ông "phiêu" quá khiến ông không hài lòng. Mãi đến bây giờ, nhận thấy sự thay đổi ông mới mời lại Thu Phương đến hát trong đêm nhạc vừa qua. Nữ ca sĩ thể hiện chùm 3 ca khúc "Một dại khờ một tôi", "Im lặng đêm Hà Nội" và "Nỗi buồn". Trong đó, "Một dại khờ, một tôi" là sáng tác đầu tiên của nhạc sĩ Phú Quang mà Thu Phương từng hát. và sau 20 năm nữ ca sĩ mới có cơ hội được thể hiện lại.
Chú thích ảnh
"Có thể lời tự thú trong tác phẩm này của nhạc sĩ Phú Quang cho tình yêu, cho quãng thời gian nào đó ông đã đi qua bỏ lại với nhiều nuối tiếc nhưng cá nhân Thu Phương hát với tác phẩm vừa rồi như lời tự thú của chính mình và với cả khán giả có mặt ở đây. Thu Phương đã chờ khoảnh khắc 20 năm để hát tác phẩm này. Và đây cũng là bài hát của nhạc sĩ Phú Quang ám ảnh mình nhất bởi đó là ca khúc đầu tiên Thu Phương được hát", nữ ca sĩ chia sẻ về ca khúc "Một dại khờ, một tôi" 
Chú thích ảnh
NSND Lê Khanh tiếp tục là người dẫn dắt đêm nhạc Phú Quang. Chị đưa khán giả qua từng miền ký ức bằng những trang thư cũ, những dòng tâm sự miên man của nhạc sĩ
Chú thích ảnh
Đêm nhạc mở màn với ca khúc "Kỷ niệm của tôi" do Lê Anh Dũng trình bày. Đây là ca khúc nhạc sĩ Phú Quang sáng tác tặng người em trai cùng cha khác mẹ đã ra đi vì bom đạn chiến tranh 
Chú thích ảnh
Thanh Lam là gương mặt quen thuộc trong các đêm nhạc Phú Quang. "Người đàn bà hát" đã có đêm biểu diễn thăng hoa thật sự, nội lực và đầy cảm xúc với những sáng tác "Trong miền ký ức", "Khúc mùa thu"
Chú thích ảnh
Tiếp sau đó, Thanh Lam song ca cùng Tấn Minh ca khúc nổi tiếng về Hà Nội của nhạc sĩ Phú Quang, phổ thơ Phan Vũ - "Em ơi Hà Nội phố"
Chú thích ảnh
Chùm 3 ca khúc "Gửi bạn nơi xa", "Mẹ", "Nỗi nhớ mùa đông" đầy khắc khoải qua giọng hát của Tấn Minh
Chú thích ảnh
Điểm nhấn trong đêm nhạc là khi nhạc sĩ Phú Quang tự đàn và hát sáng tác "Bâng quơ" gửi tặng đến người tình cũ đã khuất


VIDEO: Nhạc sĩ Phú Quang hát "Bâng quơ"

Chú thích ảnh
Ca sĩ Đức Tuấn có mặt tại Nhà hát Lớn từ TP HCM xa xôi mang đến cho khán giả 3 ca khúc "Tình khúc 24", "Hà Nội và em khi thu chớm đông sang" và "Chiều không em". Nam ca sĩ cũng hé lộ về album kết hợp với nhạc sĩ Phú Quang chuẩn bị được ra mắt. 
Chú thích ảnh
Minh Chuyên, "nàng thơ" mới của nhạc sĩ Phú Quang thể hiện tròn trịa 3 ca khúc "Gửi đôi mắt", "Romance 2", "Chuyện bình thường cuối cùng".
Chú thích ảnh
Đêm nhạc khép lại với nhiều dư âm cảm xúc. Các nghệ sĩ cùng nhạc sĩ Phú Quang hoà giọng trong ca khúc "Cho em và cũng là cho anh"

 Bảo Chi. Ảnh: BTC

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận