Văn hoá 

Thứ Sáu, 24/02/2017 20:37 | In trang nàyIn bài viết

Di Li, người đẹp làng văn ngắm ‘tuyết đã rơi ngoài cửa sổ’

(Thethaovanhoa.vn) – Và tuyết đã rơi ngoài cửa số cuốn sách mới nhất của nhà văn Di Li – người đẹp làng văn được Công ty sách Liên Việt ra mắt chiều nay (24/2) tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (49 Nguyễn Du, Hà Nội).

Cuốn sách thuộc thể loại du ký, dù nhiều phượt thủ trẻ của Việt Nam đã lên đường, nhưng không phải cứ đi nhiều là có thể viết du ký. Di Li đã làm được điều đó trong cuốn sách Và tuyết đã rơi ngoài cửa số với những câu chuyện trải dài từ: Doha, Vũ Di Sơn, Lệ Giang, Cao Hùng, Tam Giác Vàng, Yangon, Daegu, Kota Kinabalu cho đến Heerlen, Szentendre, Vienne, Prague…
Lật từng trang sách, độc giả sẽ cùng đồng hành với các nhân vật, với những khoảnh khắc lãng mạn trên cao nguyên tình yêu Lệ Giang; ngắm mưa rơi ủ ê trong một quán bar, bật cười vì những ngôi nhà tí hon ở phố cổ Seoul; hay giây phút ngọt ngào khi lần đầu tiên nhìn thấy tuyết rơi ngoài cửa sổ…


Bìa cuốn sách Và tuyết đã rơi ngoài cửa số

Chính vì thế, buổi ra mắt, ngoài sự hiện diện của nhà văn Phạm Xuân Nguyên - Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội với tư cách người dẫn chương trình, còn có ông Akif Ayhan - đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam, bà Hasanthi Dissanayake - đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka, ông Azzedine Farhane - đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Ma rốc. Ông Lee Dae Joong- Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cho biết, qua những tác phẩm du ký, Di Li đã đem đến cho bạn đọc những cẩm nang du lịch, giới thiệu nền văn hóa trên thế giới đến với công chúng và đồng thời như hối thúc bạn đọc hãy xách ba lô lên để có những chuyến đi, trải nghiệm thú vị trong cuộc đời. 

Bà Hasanthi Dissanayake - đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka chia sẻ: "Vài ngày sau khi đến nhận nhiệm vụ ở Việt Nam, tôi đã tham dự bổi ra mắt sách Nụ hôn thành Rome của Di Li tại Trung tâm Văn hóa Ý. Tôi rất ấn tượng về tài năng của Di Li, đồng thời cũng ấn tượng về một cô gái Việt Nam dám xách ba lô lên và đi, dù thân gái dặm trường..."


Di Li trong một chuyến đi

Di Li đi không chỉ để viết mà còn để "được sống". Khi có người hỏi "Phụ nữ đẹp mà đi một mình như thế, thì để nhà cho ai?" Di Li nói: "Mỗi chuyến đi cũng không quá dài. Tôi sẽ rất hạnh phúc nếu trong những chuyến du lịch khám phá thế giới có đấng phu quân đi cùng, nhưng thực tế, trong những chuyến đi của tôi thì phần lớn cũng là những phụ nữ đi một mình...Và tôi nghĩ rằng những phụ nữ đi một mình đó cũng rất hạnh phúc. Bởi họ có chồng rất ủng hộ vợ để đi khám phá thế giới, nhìn thấy thế giới. Nhiều đàn ông rất ích kỷ, họ đi du lịch, nhưng không cho vợ đi đâu cả. Có cả những người đàn ông không muốn đi và họ cũng không cho vợ đi..."

Nữ nhà văn xinh đẹp cho biết, cuối năm 2017, chị sẽ phát hành cuốn du ký thứ tư tập trung vào đề tài châu Phi.

Hoài Ngọc

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận