Văn hoá 

Thứ Sáu, 21/02/2020 11:24 | In trang nàyIn bài viết

Dịch COVID-19: Không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 để phòng dịch

(Thethaovanhoa.vn) - UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành văn bản số 913/UBND – VHXH về việc không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 (DIFF 2020).

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019: Câu chuyện về mầm sống bất diệt

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019: Câu chuyện về mầm sống bất diệt

“Mầm sống” là những màn pháo hoa kể những câu chuyện về những vùng đất trù phú, với thiên nhiên giàu sức sống, vươn mình mãnh liệt khởi nguồn cho những sự sống đầu tiên của mỗi dân tộc.

Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng cho biết, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được tổ chức thành công trong các năm qua và đã góp phần quan trọng nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, đẩy mạnh phát triển du lịch, xây dựng hình ảnh thành phố Đà Nẵng thân thiện, mến khách đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên, do hiện nay dịch COVID – 19 vẫn còn diễn biến phức tạp, đồng thời có sự vướng mắc về nguồn cung ứng các vật tư chủ yếu phục vụ lễ hội có liên quan đến các vùng dịch nên Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 sẽ không được tổ chức như mọi năm.

Năm 2008, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng lần đầu tiên được tổ chức bên bờ sông Hàn và đến nay đã trở thành một thương hiệu riêng của thành phố. Mỗi lần tổ chức, lễ hội thu hút cả triệu du khách trong nước và quốc tế đến xem, thưởng thức.

Chú thích ảnh
Màn trình diễn pháo hoa của đội Phần Lan trong đêm chung kết Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN

Theo thống kê, trong hơn một tháng diễn ra Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2019 (DIFF 2019), lượng khách đến Đà Nẵng đạt gần 1 triệu lượt, doanh thu từ ngành du lịch - thương mại không ngừng tăng cao.

So với cùng kỳ năm 2018, tại DIFF 2019, số lượng cơ sở lưu trú du lịch đã tăng đến con số 81 với 6.245 phòng, công suất sử dụng phòng khách sạn trong thời gian diễn ra lễ hội luôn đạt mức 65-70%, nổi bật là khối khách sạn 4-5 sao, công suất sử dụng đạt tới 75-85%, tạo thêm nhiều việc làm và nguồn thu cho người dân, doanh nghiệp.

Trần Lê Lâm

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận