Văn hoá 

Thứ Tư, 21/03/2018 15:00 | In trang nàyIn bài viết

Huy Tuấn giúp Mỹ Linh 'trẻ hóa' âm nhạc bác học

(Thethaovanhoa.vn) - Với sự tài tình của nhạc sĩ Huy Tuấn, MV ca khúc thứ 2 nằm trong album Chat với Mozart II của Mỹ Linh đã được "khoác" lên một màu sắc trẻ trung hơn.

Vẫn là tác phẩm âm nhạc cổ điển nhưng với tiết tấu nhanh hơn, mang hơi hướng funk, bản phối mới, cùng lời Việt được đặt lời bởi chính nữ ca sĩ cộng thêm phần nhạc của Antonín Dvořák (1841-1904), Anh đang nghĩ gì đã trở thành một khúc tình ca dành cho những người trẻ.

Chú thích ảnh

Để có được một "chiếc áo" với màu sắc trẻ trung, gần gũi hơn với thị hiếu của giới trẻ hiện đại, nhạc sĩ Huy Tuấn - người từng có kinh nghiệm kinh qua nhiều vai trò: nhạc sĩ, giám đốc âm nhạc các chương trình tìm kiếm tài năng... nắm bắt được xu hướng âm nhạc nhanh chóng - đã đảm nhận phối khí cho Anh đang nghĩ gì

MV Anh đang nghĩ gì không hẳn là một câu chuyện được kể một cách rõ ràng mạch lạc. Nó dường như là những cảm xúc của một mối quan hệ, của một câu chuyện tình có hạnh phúc, có lãng mạn và có cả chia lìa được thể hiện bởi nữ diễn viên Thanh Tú và nam diễn viên Lãnh Thanh (đang được chú ý qua bộ phim điện ảnh Tháng năm rực rỡ). Thế nhưng, trên tất cả, cảm xúc đọng lại vẫn là tươi sáng và đầy hứng khởi như nhịp điệu của ca khúc Anh đang nghĩ gì. Cho dù mọi chuyện qua đi thì cảm giác yêu và được yêu cũng thật tuyệt vời.

Chú thích ảnh

Về phía ca sĩ Mỹ Linh, dù chỉ đóng vai một người kể chuyện bằng giọng hát cũng như là một “nhân chứng” của câu chuyện tình nhưng nữ ca sĩ vẫn xuất hiện tại trường quay đủ cả 3 ngày quay. Nữ ca sĩ chia sẻ rằng: “Không phải là tôi không tin ê-kíp, tin tuyệt đối chứ nhưng mà điều tôi muốn thấy ở các bạn là sự trẻ trung của độ tuổi nhưng chín chắn trong cách suy nghĩ, sự hăng say lao động và sáng tạo của những người trẻ luôn là nguồn cảm hứng đối với tôi trong đời sống và công việc. Chính bởi thế mà dù chỉ xuất hiện có 1 phân đoạn nhưng tôi vẫn cố gắng “bám trụ” trường quay trong đủ ba ngày để chứng kiến, để học hỏi và được truyền cảm hứng làm việc nhiều hơn từ những bạn trẻ”.

Chú thích ảnh

Nữ ca sĩ cũng đùa rằng: “3 ngày đó cũng buồn lắm, cứ xuất hiện ở trường quay là các bạn ý chào “cô Linh”, muốn “dối già” chút xíu bắt gọi bằng “chị” nhưng không bạn nào nghe hết vì “cháu quen mồm rồi!”

Chia sẻ thêm về album Chat với Mozart II, nữ ca sĩ cũng đã tâm sự trong loạt phim ngắn The making of Chat 2 rằng: “Chat với Mozart II không phải là một album dễ nghe, chúng ta phải thẳng thắn để nói với nhau như vậy. Nó không phải là album dễ nghe ngay lúc đầu tiếp xúc nhưng nhưng cùng với thời gian tôi tin album sẽ được chọn nghe, thậm chí, được yêu thích”.

Chú thích ảnh

Còn nhạc sĩ Dương Thụ - một người đã đồng hành cùng ê-kíp từ Chat với Mozart – đã nhận xét rằng: “Các bạn nghe có thể thấy nó chưa thật hoàn hảo. Nếu mà các bạn có yêu cầu quá khắt khe thì các bạn hiểu rằng đây là một bức tường cần phải phát triển và hãy ủng hộ Linh trong album này”.  Nhạc sĩ Anh Quân – một người vốn kiệm lời – chỉ khẳng định rằng: “Khi làm xong đĩa này tôi cảm thấy rất tự hào.”

Mỹ Linh tiếc vì không biết đến bản hit 'Cảm ơn tình yêu' của Uyên Linh sớm hơn

Mỹ Linh tiếc vì không biết đến bản hit 'Cảm ơn tình yêu' của Uyên Linh sớm hơn

Mỹ Linh hát 'Cảm ơn tình yêu', Hồng Nhung gây bất ngờ khi làm mới nhạc phẩm 'Hạ trắng' của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là hai trong số những 'món lạ' được các nghệ sĩ đêm nhạc 'Giọng ca vàng: Tình khúc cho em' mang đến cho khán giả tối 8/3 vừa qua.

Minh Thư

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận