Văn hoá 

Thứ Hai, 18/01/2021 06:52 | In trang nàyIn bài viết

Nhà sản xuất âm nhạc huyền thoại Phil Spector qua đời vì Covid-19 khi đang thụ án

(Thethaovanhoa.vn) - Theo nhà chức trách và truyền thông Mỹ, nhà sản xuất âm nhạc Phil Spector - người được đánh giá đã cách mạng hóa và làm thay đổi âm thanh của nhạc pop trong thập niên 1960 với kĩ thuật thu âm "Wall of Sound", đã qua đời ở tuổi 81 do dịch COVID-19.

Danh ca Lệ Thu qua đời sau 5 tuần chống chọi bạo bệnh

Danh ca Lệ Thu qua đời sau 5 tuần chống chọi bạo bệnh

Theo thông tin chính thức từ phía gia đình danh ca Lệ Thu và ca sĩ Quang Thành, Lệ Thu đã qua đời lúc 19 giờ ngày 15/1 giờ địa phương (tức 11h trưa nay theo giờ Việt Nam) tại bệnh viện sau 5 tuần chống chọi bạo bệnh.

Phil Spector đã sản xuất 20 trong top 40 bài hát hit giai đoạn 1961-1965, hợp tác với ban nhạc huyền thoại The Beatles trong bàn phối Let It Be cũng như nhiều nghệ sĩ và nhóm nhạc nổi tiếng khác như Leonard Cohen, the Righteous Brothers và Ike and Tina Turner. Tuy nhiên, năm 2003, ông bị kết tội đã sát hại nữ diễn viên Lana Clarkson và bị tuyên án 19 năm tù giam.

Chú thích ảnh
Nhà sản xuất âm nhạc Phil Spector

Cách đây 4 tuần, ông được chẩn đoán mắc Covid-19 và được chuyển đến một bệnh viện bên ngoài nhà tù. Trong một tuyên bố ngắn, nhà chức trách bang California cho biết Spector qua đời vì nguyên nhân tự nhiên và cơ quan pháp y sẽ công bố nguyên nhân tử vong chính thức.

Việt Hải - TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận