Văn hoá 

Chủ Nhật, 18/06/2017 22:12 | In trang nàyIn bài viết

Quán quân Thần tượng Bolero Hellen Thủy: Ai đăng quang mà không nhận 'gạch đá'

(Thethaovanhoa.vn) - Dư âm của cuộc thi Thần tượng Bolero 2017 có lẽ vẫn còn đang đọng lại trong lòng nhiều người yêu dòng nhạc trữ tình này. Đặc biệt là với sự đăng quang, tân quán quân Hellen Thủy lại càng “khó ăn, khó ngủ” vì chiến thắng.

Trước đêm thi quyết định, Hellen Thủy bảo mình sẽ cố gắng đến 200% sức lực để cống hiến nên cô hài lòng với những gì mình làm được và nhận được.

Tuy nhiên, trước những ý kiến trái chiều về thành công của mình, Hellen Thủy cũng rất sẵn sàng trò chuyện thẳng thắn với Thể thao & Văn hóa (TTXVN).

Mãn nguyện với kết quả

* Cho đến lúc này, cảm giác của người chiến thắng với chị có … dễ ngủ không?

- Thú thật là đã trôi qua vài ngày sau đêm chung kết mà tôi vẫn có cảm giác lâng lâng, không thể diễn tả được cảm xúc ngay lúc này.

Tất nhiên là tôi không thể ngủ được vì nhận được quá nhiều sự chia sẻ của mọi người, từ hàng xóm láng giềng đến đại gia đình mình.

* Nhưng chị có nghĩ rằng hạnh phúc của mình trong đêm chung kết không được trọn vẹn khi khán giả không hoàn toàn ủng hộ chị?

Nếu bảo chiến thắng của tôi ngày hôm nay hoàn toàn không xứng đáng thì tôi không biết phải nói gì vì tôi đã nỗ lực hết sức mình.

Với những khó khăn, vất vả mà tôi cùng huấn luyện viên của mình đã “đổ mồ hôi”, tôi mãn nguyện với kết quả này!

Hellen Thủy
Hellen Thủy

* Theo chị, một bộ phận khán giả có lý đến đâu khi cho rằng chị chiến thắng nhờ huấn luyện viên chứ không phải từ thực lực của bản thân?

- Nói thế chẳng khác nào mọi người đang ám chỉ những khán giả bình chọn cho tôi là những người không có mắt nhìn? không có lỗ tai, không biết nghe nhạc? Không lẽ những người bình chọn cho tôi không phân biệt được hay dở và chỉ biết “làm theo chỉ đạo của một ai đó?”

Trong khi, các huấn luyện viên còn lại, từ anh Ngọc Sơn, Quang Lê và chị Lệ Quyên cũng đều có đối tượng khán giả riêng đến từ mọi miền đất nước. Vì thế, chẳng phải, điều quan trọng là may mắn đã đứng về phía ai?

Hơn nữa, ở nước ta muôn đời vẫn thế, bất kỳ ai đăng quang thì cũng dễ bị nhận “gạch đá” dù đó có là hoa hậu, diễn viên, ca sĩ, trẻ em...

Song, hãy nhìn lại xem. Có những hoa hậu bị cho là xấu lúc đăng quang đã đẹp dần lên theo năm tháng. Thậm chí, họ còn chứng minh được cả tài năng của mình.

Chỉ có điều đến lúc ấy thì không thấy ai từng chỉ trích viết thêm một câu "xin lỗi". Vậy nên, tôi nghĩ rằng ai cũng cần có thời gian để trả lời cho các quý khán giả!

Thần tượng bolero: Hellen Thủy đăng quang không thuyết phục?

Thần tượng bolero: Hellen Thủy đăng quang không thuyết phục?

Dù là một kết quả được báo trước nhưng ngôi vị quán quân mùa thứ 2, Thần tượng bolero dành cho Hellen Thủy vẫn gặp phải nhiều tranh cãi từ chính khán giả - những người toàn quyền quyết định ngôi vị quán quân trong đêm chung kết.

Sẽ theo đuổi bolero cách tân

* Thực ra một người có cả thanh và sắc như chị đã gây ấn tượng khá tốt từ những vòng đầu. Tuy nhiên, ở những đêm thi sau, đặc biệt là đêm bán kết, chị bị "mất điểm" trầm trọng. Chị nghĩ khi đó mình chọn sai bài hay sai phong cách ?

- Thực ra khi nhận được những phản hồi của khán giả, tôi thấy đây là niềm vinh dự vì nếu tôi không được chú ý nhiều đến thế thì chắc không thể nhận được những ý kiến quý giá thế.

Tôi cũng biết có ý kiến cho rằng sự nức nở của tôi bị thiếu chân thực. Nhưng tôi dám khẳng định rằng ko có sự nức nở giả tạo nào mà có thể xuyên suốt từ đầu tới cuối cuộc thi. Đó là bản năng và là điểm nhấn của cá nhân tôi.

Tuy sự thể hiện của tôi có khác so với những ca sĩ thành danh trước kia thể hiện nhưng điều đó không làm cho tôi kém cỏi hơn họ. Mà điều đó chỉ tái khẳng định rằng tôi là tôi chứ không phải bản sao của một ai đó.

Và tôi hi vọng rằng dù lúc này hay ngay cả năm này người nghe chưa ưu ái nhưng đến một lúc nào đó chúng ta sẽ chấp nhận cái mới, cái sang của bolero chứ không nên mặc định nó là sến. Vì nếu hát bolero mà không biết làm mới thì rất dễ “dậm chân tại chỗ” sau cái bóng của người khác.

Vậy tôi có điều gì sai khi tâm huyết thể hiện cảm xúc thật của mình? Có lẽ cảm xúc thật của tôi không giống cảm xúc thật của một số khán giả nên họ đã vui vẻ chỉ cho tôi những hạn chế của mình. ...

Nghe Hellen Thủy hát "Ai khổ vì ai" trong phần thi solo đêm chung kết Thần tượng Bolero 2017

* Vậy sẽ không chỉ ở cuộc thi này mà con đường chị theo đuổi dòng nhạc này trong tương lai cũng là bolero cách tân chứ?

- Đúng vậy! Tôi thích sự mới mẻ hơn nhưng vẫn giữ được bản chất của bolero.

Vẫn biết rằng cái mới sẽ khó làm người khác chấp nhận ngay được nhưng tôi vẫn muốn bứt phá vì tính cách nói lên số phận. Tôi dám làm thì tôi sẽ chịu được!

* Chị có cho rằng việc được đào tạo bài bản, học thuật vừa là thuận lợi, vừa là trở ngại của mình khi đến với bolero không ?

- Tôi nghĩ là không. Kỹ thuật là để hát đúng còn cảm xúc là để hát hay! 

* Qua cuộc thi này, chị nghĩ mình "được - mất" những gì?

- Chắc chắn là tôi được nhiều hơn mất. Vì ít nhiều khán giả đã biết, đã đủ nhớ đến cái tên Hellen Thủy “liêu trai, ma mị”.

Còn với những gì tôi mất đi, có lẽ đó là do tôi không may mắn hoặc do cảm xúc và tâm hồn của tôi bị thiếu nên điểm dừng của tôi chỉ đến đây thôi, đúng không ạ?

* Kế hoạch gần nhất của chị với âm nhạc sau cuộc thi này là gì?

- Ngay lúc này tôi cũng có thể sớm ra các sản phẩm âm nhạc cho mình nhưng trước mắt, tôi sẽ chọn tập trung vào việc học tại trường ĐHVHNT Quân đội để hoàn thiện dòng nhạc dân gian thính phòng mà tôi yêu thích. Vì tôi muốn bước chậm mà chắc!

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện !

An Yên

Bình luận (1)
avatar đội bóng
Lên mạng đọc đi, hầu như tất cả khán giả chê??
Trancuong  (Trannacuong@gmail.com) (01:40 21/06/2017)

9 người thích bình luận này.  19 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận