Văn hoá 

Chủ Nhật, 09/04/2017 16:09 | In trang nàyIn bài viết

Thanh Hóa: Gần 200 'Tủ sách Lam Sơn' đến với học sinh tiểu học

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 8/4, tại Trường tiểu học thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Ban Đại diện dự án “Tủ sách Lam Sơn” đã trao 198 tủ sách và gần 200 xuất quà với tổng trị giá 500 triệu đồng tặng 17 trường tiểu học trên địa bàn huyện Đông Sơn.

“Tủ sách Lam Sơn” là chương trình thiện nguyện nhằm hỗ trợ để phát triển hệ thống thư viện sách quy mô nhỏ, dạng mô hình “ Tủ sách lớp học”- đến với tất cả học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn.

Dự án hướng tới mục tiêu sớm khơi gợi trong học sinh niềm đam mê đọc sách, hình thành và duy trì thói quen chủ động đọc, học, tìm tòi tri thức, phát triển văn hóa đọc, từ đó hoàn thiện nhân cách và hình thành chí hướng lập thân, lập nghiệp trong tương lai.

Đông Sơn là điểm dừng chân thứ ba trong dự án thiện nguyện "Tủ sách Lam Sơn". Trước đó dự án  đã trao 205 tủ sách với hàng nghìn đầu sách tặng các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn hai huyện Tĩnh Gia, Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Cùng với hoạt động chính là trao sách và tủ sách cho các trưởng tiểu học trên địa bàn, các em học sinh các trường tiểu học trên địa bàn huyện Đông Sơn đã được nghe kiến trúc sư, cây viết Lê Thúy Hà- người con của xứ Thanh chia sẻ niềm đam mê đọc sách.

Các em còn được tham gia phần thi sôi nổi, trả lời các câu đó vui, các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến lịch sử, văn hóa, xã hội xứ Thanh nói chung và lịch sử huyện Đông Sơn nói riêng. Qua đó, tạo cho các em thêm nhiều vốn hiểu biết về văn hóa xã hội và khơi gợi niềm đam mê với văn hóa đọc…

Được biết, Dự án "Tủ sách Lam Sơn" sẽ được triển khai trên toàn địa bàn tỉnh Thanh Hóa qua hai giai đoạn. Giai đoạn 1 (2016-2020), dự án sẽ cung cấp cho các lớp của tất cả các trường tiểu học trong tỉnh Thanh Hóa, gồm 724 trường, với 9.952 tủ, khoảng 30-70 đầu sách/tủ. Tổng kinh phí của giai đoạn này là 24,88 tỷ đồng.

Giai đoạn 2 (2021- 2026), dự án sẽ xây dựng các tủ sách lớp học cho 648 trường trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, dự án "Tủ sách Lam Sơn" cũng sẽ tổ chức trao tặng nhiều đồ dùng học tập, phát phần thưởng cho học sinh vượt khó học giỏi nhằm khuyến khích, động viên các em vươn lên trong học tập và tu dưỡng đạo đức.

Bên cạnh đó, các thành viên thực hiện dự án phối hợp với các nhà trường tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm từng bước hình thành văn hóa đọc trong các nhà trường như, chương trình phát thanh măng non về ý nghĩa của việc đọc sách; giới thiệu những cuốn sách hay và nhiều tiểu phẩm về văn hóa đọc được dàn dựng công phu từ những cốt truyện cổ tích, ngụ ngôn…/.

Khiếu Tư/TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận