Văn hoá 

Thứ Bảy, 25/07/2020 07:01 | In trang nàyIn bài viết

Truyện tranh 'Illuminati' sẽ được chuyển thể thành phim

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông quốc tế đưa tin ngày 23/7, rằng Marvel Studios đang lên kế hoạch chuyển thể bản truyện tranh Illuminati thành phim. Hiện tại, vẫn chưa thể khẳng định hãng sẽ nhắm đến bản điện ảnh hay phim truyền hình.

'Avengers: Endgame' - Khi nửa trái đất tìm kiếm một hồi kết

'Avengers: Endgame' - Khi nửa trái đất tìm kiếm một hồi kết

Phim 'Avengers: Hồi kết' (Avengers: Endgame) công chiếu tại Việt Nam và Hoa Kỳ cùng ngày 26/4, nhưng do khác múi giờ, nên Việt Nam sẽ ra rạp sớm hơn. Công chiếu với các định dạng 2D, 3D và IMAX, nhà phát hành đang có tham vọng tạo dựng một kỷ lục bán vé tại Việt Nam.

Tuy nhiên, đây vẫn là tin mừng dành cho người hâm mộ các nhân vật siêu anh hùng của Marvel. Theo Screen Rant, nhà sản xuất Kevin Feige kiêm Chủ tịch của Marvel Studios, sẽ đảm nhận vai trò sản xuất cho dự án mới này.

Ông được mệnh danh là “kiến trúc sư” của Vũ trụ Điện ảnh Marvel khi tham gia sản xuất loạt bom tấn như Người sắt, Biệt đội siêu anh hùng (2012), Avengers: Cuộc chiến vô cực (2018), Avengers: Hồi kết (2019)...

Trong truyện, Illuminati là một nhóm siêu anh hùng, thành lập bởi Tony Stark (Người sắt) sau Chiến tranh Kree-Skrull. Những thành viên ban đầu của nhóm bao gồm Iron Man (đại diện cho Avengers), Mister Fantastic (đại diện cho Fantastic Four), Namor (đại diện cho Atlantis), Black Bolt (đại diện cho Inhumans), Giáo sư X (đại diện cho X-Men) và Doctor Strange (Phù thủy Tối thượng của Trái đất). Vị vua của Wakanda - Black Panther cũng được mời tham gia nhóm nhưng anh đã từ chối.

Truyện tranh. Truyện tranh Illuminati. Người sắt. Truyện tranh siêu anh hùng
Những siêu anh hùng của Illuminati, đứng đầu là “Người sắt”

Illuminati xuất hiện lần đầu tiên trong tập 7 của ngoại truyện TheNew Avengers (2005). Tựa truyện riêng về nhóm được ra mắt hồi 2006, tập cuối kết thúc năm 2007 - dưới tên The New Avengers: Illuminati. Nó nhanh chóng trở thành nhóm siêu anh hùng yêu thích của nhiều độc giả, bên cạnh Avengers. Năm 2015, Illuminati trở lại với người hâm mộ nhưng gồm các thành viên mới là: Black Ant, Enchantress, The Hood, Mad Thinker, Thunderball và Titania.

Như vậy, khi Illuminati được chuyển thể thành phim sẽ có 2 cột mốc. Nếu lấy mốc truyện từ 2006, khán giả sẽ một lần nữa được chiêm ngưỡng nam diễn viên Robert Downey Jr vào vai Tony Stark. Là siêu anh hùng đầu tiên mở ra Vũ trụ Điện ảnh Marvel, hình ảnh của anh đã in đậm và để lại dấu ấn trên mọi tác phẩm. Sự hy sinh của anh trong phần phim Avengers: Hồi kết đã khiến khán giả trên toàn thế giới nuối tiếc.

Marvel hiện đang chờ đợi các rạp chiếu mở cửa trở lại để ra mắt Black WidowEternals nằm trong Giai đoạn 4 của vũ trụ này. Cùng với đó, Kevin Feige cùng đội ngũ của ông đang nỗ lực triển khai một số dự án hy vọng sẽ sớm được công bố và dự án về Illuminati được “rò rỉ” đầu tiên.

Thành Quách (tổng hợp)

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận