Thế giới 

Thứ Ba, 07/05/2019 07:36 | In trang nàyIn bài viết

Bà mẹ vị thành niên và tin đồn nam sinh lớp 10 làm 4 bạn gái mang bầu

(Thethaovanhoa.vn) - Từ thông tin trên mạng xã hội và một số trang điện tử, dư luận đang đặc biệt quan tâm đến sự việc: Nam sinh B.T.Đ đang học khối 10 tại trường THPT Phong Châu (huyện Lâm Thao) cùng lúc làm 4 bạn gái đang học THPT mang bầu. Tất cả nữ sinh mang bầu đều đã ở tháng thứ 6 trở lên, trong số này có trường hợp mang thai đôi.

Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo điều tra, xử lý các vụ xâm hại tình dục trẻ em

Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo điều tra, xử lý các vụ xâm hại tình dục trẻ em

Ngày 03/4/2019, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an có văn bản chỉ đạo, yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tăng cường hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện, điều tra, xử lý, giảm tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em.

Để rộng đường dư luận, phóng viên đã làm việc, trao đổi với các đơn vị, cá nhân liên quan để có thông tin chính xác, cụ thể liên quan đến sự việc. Bà Lê Thị Kim Hồng - Hiệu trưởng Trường THPT Phong Châu cho biết: “Từ đầu tháng 3 năm nay, chúng tôi nghe được tin đồn một bạn nam học lớp 10 yêu và làm bạn gái ở Trường THPT Long Châu Sa (huyện Lâm Thao) có thai. Ngay sau đó lại tiếp tục xuất hiện tin đồn bạn nam này làm 3 bạn nữa có thai, trong đó một bạn mang thai đôi. Tôi đã làm việc với giáo viên chủ nhiệm và chỉ đạo tìm hiểu, xác minh rõ thông tin trực tiếp từ học sinh và gia đình. Nhà trường cũng đã mời bố, mẹ học sinh đó đến trao đổi và họ khẳng định sẽ tìm hiểu thực hư rồi báo cáo lại sau. Tuy nhiên đến nay gia đình vẫn chưa trao đổi lại.

Nam sinh Phú Thọ, Nam sinh Phu tho, Nam sinh lớp 10 Phú Thọ, Nam sinh lớp 10, nam sinh làm 4 bạn gái có bầu, học sinh lớp 10 phú thọ, phú thọ, nam sinh phú thọ mới nhất
Trường THPT Long Châu Sa nơi bà mẹ vị thành niên N.T.B.H nghỉ học giữa chừng

Theo thầy cô trường THPT Phong Châu, học sinh B.T.Đ có học lực trung bình, hạnh kiểm khá, hiện tại cháu vẫn đi học bình thường. Tuy nhiên, trưa nay (ngày 6-5), sau khi mạng xã hội đưa tin tràn lan, cháu đã không về nhà…”. Bà Hồng cũng khẳng định sĩ số học sinh của Trường THPT Phong Châu vẫn ổn định, không có nữ sinh nào mang bầu phải nghỉ học như tin đồn trên mạng xã hội. Từ đầu năm học đến nay, trường chỉ có một nữ sinh học lớp 12 và một nữ sinh học lớp 11 xin nghỉ học vì điều kiện gia đình. Ông Bùi Văn Lâm - Chủ tịch UBND xã Sơn Vi (huyện Lâm Thao) xác nhận: “Tôi đã nhận được thông tin và cử cán bộ xác minh làm rõ. Đến thời điểm này chưa có căn cứ khẳng định tin đồn là chính xác”. Ông Lâm cũng cho biết thêm, trên địa bàn xã có trường hợp cháu gái sinh năm 2003 vừa sinh con và đã được UBND xã làm thủ tục khai sinh.

Về việc này, ông Bùi Xuân Tĩnh - Công chức Tư pháp, Hộ tịch xã Sơn Vi cho biết: Ngày 26 - 4, có bà N. T. L là mẹ của cháu N. T. B. H cư trú ở khu 2, xã Sơn Vi đến xã xin làm thủ tục khai sinh cho cháu trai (là con của cháu N.T.B.H) sinh ngày 17-4-2019 tại Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao. Tính đến thời điểm này, N.T.B.H chưa đủ 16 tuổi (sinh ngày 19-5-2003) và là mẹ đơn thân. Cháu trai mới sinh được đặt theo họ mẹ.

Nam sinh Phú Thọ, Nam sinh Phu tho, Nam sinh lớp 10 Phú Thọ, Nam sinh lớp 10, nam sinh làm 4 bạn gái có bầu, học sinh lớp 10 phú thọ, phú thọ, nam sinh phú thọ mới nhất
Sổ lưu khai sinh của cậu bé có mẹ chưa đầy 16 tuổi

Để đảm bảo quyền lợi cho cháu bé, chúng tôi đã làm thủ tục khai sinh theo quy định của pháp luật. Bà mẹ vị thành niên N.T.B.H nguyên là học sinh của Trường THPT Long Châu Sa. Ông Quách Thành Đô - Hiệu trưởng nhà trường xác nhận: Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, ngày 7-2, bố ruột học sinh H (đang học lớp 10) có đơn gửi nhà trường cho con thôi học “vì lý do riêng”. Chúng tôi đã đến gặp gia đình để tìm hiểu, vận động với mong muốn phối hợp giải quyết vướng mắc để cháu tiếp tục đến trường nhưng gia đình không nói lý do cụ thể. Ngoài trường hợp học sinh H, từ đầu năm học này, trường không có học sinh nữ nào xin nghỉ học. Chưa thể khẳng định N.T.B.H có phải người yêu và có con với nam sinh B.T.Đ. Tuy nhiên, có một điều đáng quan tâm là theo bà Nguyễn Thị Thanh – Trưởng khu 18, xã Sơn Vi (nơi gia đình học sinh B.T.Đ) đang sinh sống cho biết: “Tôi nghe tin cháu Đ làm bạn gái cùng xã mang thai. Hai gia đình đã thỏa thuận với nhau. Mới đây, gia đình cháu có đón mẹ con mới sinh về ở cùng…”.

Đến thời điểm này, chỉ có thể khẳng định trên địa bàn xã Sơn Vi có bà mẹ mới sinh con khi chưa đầy 16 tuổi. Mọi tin đồn khác đều chưa có căn cứ cụ thể. Tuy nhiên, rõ ràng đây là hậu quả của một hành vi vi phạm pháp luật. Cùng với đó, những tin đồn trên mạng xã hội đã và đang ảnh hưởng tiêu cực, gây bức xúc trong dư luận, và đặc biệt là các học sinh bị nêu tên. Do đó, các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ, xử lý triệt để. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh gia đình, nhà trường và xã hội cần quan tâm, có biện pháp hữu hiệu trong chăm sóc, giáo dục, quản lý trẻ vị thành niên, tránh để “chuyện đã rồi” ảnh hưởng xấu đến tương lai các cháu. Báo Phú Thọ sẽ tiếp tục tìm hiểu, thông tin đến bạn đọc những diễn biến mới liên quan đến sự việc này.

Báo Phú Thọ

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận