Xã hội 

Thứ Hai, 23/11/2020 19:28 | In trang nàyIn bài viết

Đêm 23/11, không khí lạnh ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến một số nơi thuộc khu Đông Bắc Bắc Bộ. Dự báo chiều tối và đêm 23/11, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa rào rải rác

Ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa rào rải rác

Sáng 23/11, bộ phận không khí lạnh đang tiến gần đến vùng biên giới phía Bắc và sẽ ảnh hưởng yếu đến thời tiết khu vực Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và Tây Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 23-24/11, Bắc Bộ có mưa và mưa rào nhẹ rải rác.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong đêm 23/11 và ngày 24/11, Bắc Bộ có mưa và mưa rào nhẹ rải rác. Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất phổ biến là 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C.

Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3. Vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Chú thích ảnh
Không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến một số nơi thuộc khu Đông Bắc Bắc Bộ. Ảnh minh họa: Danh Lam/TTXVN

Riêng Thủ đô Hà Nội đêm 23/11 có lúc có mưa, mưa rào nhẹ. Trời chuyển lạnh, nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C.

Các chuyên gia khí tượng thủy văn cảnh báo, từ đêm 23/11, Bắc Bộ trời chuyển lạnh, nhiệt độ vùng núi giảm sâu vào đêm và sáng sớm, người dân ra đường cần chuẩn bị áo ấm và giữ cơ thể ấm, tránh cảm lạnh.

Để đảm bảo sức khỏe cho đàn vật nuôi trong thời gian mưa rét, các chuyên gia nông nghiệp khuyến cáo nông dân không thả rông đàn trâu bò; trong thời gian rét đậm, rét hại chú ý dùng bạt che chuồng trại, dùng rơm rạ ủ ấm cho vật nuôi, bảo đảm nguồn thức ăn xanh, bổ sung thêm các loại thức ăn như cám, gạo, ngô, tinh bột để đủ dinh dưỡng cho vật nuôi phát triển.

Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực đêm 23/11: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, đêm trời lạnh. Nhiệt độ từ 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa, mưa rào nhẹ rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ từ 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ từ 23-26 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ từ 20-23 độ, có nơi trên 23 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ từ 23-26 độ C.

Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ từ 18-21 độ C.

Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ từ 23-26 độ C.

Lý Thanh Hương - TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close