Xã hội 

Thứ Tư, 19/08/2020 19:48 | In trang nàyIn bài viết

Bệnh viện Đa khoa Hải Châu được gỡ lệnh cách ly y tế sau 14 ngày phong tỏa

(Thethaovanhoa.vn) - Vào 16 giờ 30, ngày 19/8, Bệnh viện Đa khoa Hải Châu chính thức được gỡ cách ly y tế sau 14 ngày phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19.

Đà Nẵng: Cách ly y tế một số 'điểm nóng' để phòng, chống dịch COVID-19

Đà Nẵng: Cách ly y tế một số 'điểm nóng' để phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 16/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cho biết, Ban Chỉ đạo vừa ban hành Quyết định số 201/QĐ-BCĐ về việc thiết lập vùng cách ly y tế một số khu vực trên địa bàn quận Cẩm Lệ và Quyết định số 202/QĐ-BCĐ thiết lập vùng cách ly y tế một số khu vực địa bàn quận Thanh Khê để phòng, chống dịch COVID-19.

Bác sĩ Nguyễn Cảnh Việt, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hải Châu đã gửi lời cảm ơn đến các đơn vị đã cùng chia lửa với bệnh viện trong thời gian cách ly phong tỏa từ ngày 5/8 đến nay.

Theo bác sĩ Nguyễn Cảnh Việt, tất cả các nhân viên, y bác sĩ trong thời gian cách ly phong tỏa đã thực hiện 2 lần xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và đều có kết quả âm tính. Sáng 20/8, bệnh viện sẽ mở cửa đón bệnh nhân điều trị trở lại. Để đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch COVID-19, bệnh viện thực hiện phân luồng, sàng lọc bệnh nhân, khử khuẩn tất cả các phòng, khuôn viên bệnh viện đúng theo quy định của Bộ Y tế. Trong chiều nay, bệnh viện cho xuất viện 50 bệnh nhân, một số y bác sĩ sẽ được về nhà, sau đó trở lại làm việc và tiếp tục chia lửa cùng thành phố Đà Nẵng chống lại dịch COVID-19.

Các y, bác sĩ của bệnh viện vui mừng, hạnh phúc chào mọi người trong giờ khắc gỡ lệnh cách ly đối với bệnh viện. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
Các y, bác sĩ của bệnh viện vui mừng, hạnh phúc chào mọi người trong giờ khắc gỡ lệnh cách ly đối với bệnh viện. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch cho các hoạt động từ thiện, ngày 19/8, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện hướng dẫn các tổ chức từ thiện, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm... có nhu cầu hỗ trợ từ thiện cho người dân gặp khó khăn.

Trong đó, các đơn vị này liên hệ và phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để bố trí địa điểm thực hiện các hoạt động từ thiện, nhằm tránh tình trạng tập trung đông người, thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ thưởng Chính phủ; yêu cầu các quận, huyện và các đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân thực hiện các hoạt động từ thiện, lựa chọn địa điểm cấp phát phù hợp, đảm bảo các quy định phòng, chống dịch COVID-19, bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại các điểm tiếp nhận cứu trợ; bố trí lực lượng hướng dẫn, giám sát người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, không để người dân chen lấn, gây ùn tắc mất trật tự..

Phạm Nguyễn

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận