Xã hội 

Thứ Hai, 13/04/2020 14:00 | In trang nàyIn bài viết

DỊCH COVID-19: Hà Nội triển khai 'Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng - Chống thất nghiệp mùa dịch'

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 13/4, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức giới thiệu trực tuyến “Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng - Chống thất nghiệp mùa dịch”. Chương trình do Thành đoàn Hà Nội, Hội Sinh viên, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội phối hợp thực hiện cùng các tổ chức: Global Shapers Hà Nội, Global Shapers Thành phố Hồ Chí Minh, Canavi, Accesstrade, G.A.P Institute.

Cây 'ATM gạo' đầu tiên ở Hà Nội được lắp đặt để giúp đỡ người nghèo

Cây 'ATM gạo' đầu tiên ở Hà Nội được lắp đặt để giúp đỡ người nghèo

Ngày 11/4, cây "ATM gạo" đầu tiên ở Hà Nội đã được lắp được tại khu vực Nhà văn hóa phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội, hoạt động từ 8 - 17h hàng ngày. Với số gạo dự trữ lên đến 10 tấn, dự kiến gạo sẽ được phát từ nay đến ngày 30/4, giúp đỡ cho hàng nghìn người nghèo, người gặp khó khăn tại Hà Nội bị ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Trong chiến dịch này, Thành đoàn Hà Nội kết nối với các đối tác và nhà tuyển dụng để cung cấp các công việc chủ yếu tập trung vào việc sẵn sàng đi làm ngay sau dịch COVID-19, công việc thời vụ, công việc tại nhà… với mục đích hỗ trợ cộng đồng và thanh niên hồi phục kinh tế trong và sau dịch một cách kịp thời, bền vững.

Chương trình này được tiến hành phi lợi nhuận với mong muốn đào tạo, giải quyết việc làm và tạo thu nhập cho hàng nghìn ứng viên thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ban Tổ chức kỳ vọng chương trình sẽ giúp đỡ, chia sẻ với nhiều lao động đang gặp khó khăn trên toàn quốc, lan tỏa hành động mang ý nghĩa tích cực đến cộng đồng. Trong thời gian qua, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đã đồng tâm, hiệp lực tham gia chiến dịch phòng, chống dịch bệnh ở quy mô chưa từng có. Sự tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau được thể hiện rõ giữa tâm bão dịch đang diễn ra phức tạp, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi người dân Thủ đô, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, xây dựng cuộc sống bình yên trở lại.

Chú thích ảnh
Các nhà tài trợ tặng quà cho lực lượng chức năng và người dân thôn Hạ Lôi phòng chống dịch COVID-19 trước cửa chốt số 7. Ảnh: Anh Tuấn - TTXVN

Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn Hà Nội cũng giới thiệu hoạt động “Hà Nội nghĩa tình” triển khai 8.000 suất ăn mỗi ngày, nhằm tiếp sức cho sinh viên, công nhân và người gặp khó khăn. Đây là một trong bốn nội dung nằm trong phong trào Tôi yêu Hà Nội (Hà Nội xanh, Hà Nội trẻ, Hà Nội văn minh, Hà Nội nghĩa tình) do Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội đang triển khai.

Chương trình 8.000 suất ăn được triển khai từ ngày 13-30/4/2020 thông qua việc trao tặng thực phẩm gồm gạo, thịt, rau, nước uống, trứng, nhu yếu phẩm…, được chuyển trực tiếp hàng ngày hoặc theo đợt 3 ngày/lần đến các đối tượng gặp khó khăn.

Chú thích ảnh
Lực lượng Đoàn Thanh niên của thôn Hạ Lôi hướng dẫn các em nhỏ đứng đúng cự ly chờ xét nghiệm theo quy định. Ảnh: Danh Lam – TTXVN

Ngay sau khi chương trình được giới thiệu trực tuyến, sáng 13/4, Đoàn công tác của Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội đã đến trao tặng các suất ăn cho đại diện 150 gia đình tại xóm chạy thận – Bệnh viện Bạch Mai; 200 sinh viên tại Khu ký túc xá Mễ Trì – Đại học Quốc gia Hà Nội; khu nhà trọ công nhân tại Khu Công nghiệp Quang Minh; đến thăm, tặng quà tập thể đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Thận Hà Nội.

Kim Anh

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận