Xã hội 

Thứ Sáu, 14/08/2020 15:06 | In trang nàyIn bài viết

Dịch COVID-19: Thêm 5 bệnh nhân tại Đà Nẵng khỏi bệnh và xuất viện

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 14/8, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (thành phố Đà Nẵng) đã trao quyết định công nhận khỏi bệnh COVID-19 và giấy ra viện cho 5 bệnh nhân.

Dịch COVID-19: Bệnh nhân số 409 ở Phú Quốc được công bố khỏi bệnh

Dịch COVID-19: Bệnh nhân số 409 ở Phú Quốc được công bố khỏi bệnh

Ngày 11/8, bác sĩ Võ Thành Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, bệnh nhân mắc COVID-19 số 409 được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện đã khỏi bệnh và thực hiện các thủ tục xuất viện.

Đó là bệnh nhân số 613 (trú tại phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ), bệnh nhân số 628 (trú tại Thôn Túy Loan Đông 1, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang), bệnh nhân số 642 (trú tại đường phạm Ngũ Lão, phường Hải Châu, quận Hải Châu), bệnh nhân số 667 (trú tại thôn Cẩm Toại Tây, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang), bệnh nhân số 687 (trú tại phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu).

Bệnh nhân 687 cho biết, anh vui mừng khi được ra viện nhưng còn lo lắng vì con anh vẫn đang điều trị ở viện. Tuy nhiên, anh tin tưởng con của anh sẽ được các y, bác sĩ chữa trị hiệu quả và sẽ sớm hồi phục. Bệnh nhân 687 gửi lời cám ơn đến các y, bác sĩ những ngày qua đã tận tình chăm sóc, chữa trị cho anh và con anh.

Hiện tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đang điều trị cho 190 bệnh nhân COVID-19, trong đó nhiều bệnh nhân đã có kết quả âm tính.

Có mặt tại buổi công bố ra viện cho các bệnh nhân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đánh giá cao năng lực, trách nhiệm của đội ngũ, y bác sĩ Bệnh viện dã chiến Hòa Vang; đồng thời nêu rõ, việc các bệnh nhân có kết quả âm tính và được ra viện cho thấy sự hiệu quả trong công tác điều trị và cũng là tín hiệu đáng mừng trong "cuộc chiến" đẩy lùi dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Xe cấp cứu chở bệnh nhân vào bệnh viện dã chiến. Ảnh: Quốc Dũng - TTXVN

Qua giai đoạn này, thành phố Đà Nẵng sẽ có thêm những kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch. Từ đó có thể tổ chức, đưa ra định hướng cho việc phát triển bệnh viện trong thời gian tới; đặc biệt là xây dựng các cơ sở y tế thành phố trở thành trung tâm chữa trị, xét nghiệm cho khu vực miền Trung-Tây Nguyên trong các tình huống khẩn cấp.

Phó Bí thư Thường Trực Thành ủy Đà Nẵng bày tỏ tình cảm trân trọng đối với đội ngũ y, bác sĩ cả nước đã đồng lòng, giúp sức hỗ trợ thành phố Đà Nẵng trong giai đoạn khó khăn này, góp phần giúp thành phố đẩy lùi dịch COVID-19; tin tưởng các y, bác sĩ sẽ tiếp tục dành tâm sức cho cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19; thành phố sẽ tạo mọi điều kiện đầy đủ về vật chất, tinh thần và đảm bảo an toàn cho các y, bác sĩ.

Tính đến 18 giờ ngày 13/8, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 310 trường hợp mắc COVID-19; xác định được 10.325 trường hợp F1, 11.560 trường hợp F2. Thành phố đã cách ly 21.885 trường hợp, có 72.774 người được lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 14/8, Đà Nẵng có 20 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, xuất viện và được cán bộ cơ sở y tế địa phương theo dõi tại nhà.

Võ Văn Dũng/TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close